Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Sinh hoạt dưới cờ “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” năm học 2020-2021

(Ngày đăng: 13/10/2020, số lượt xem: 774)

         Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021. Nhằm đổi mới hình thức sinh hoạt dưới cờ được thiết kế gắn với chủ đề năm học. Ngay từ đầu năm học, Hội đồng Đội huyện đã kịp thời chỉ đạo 36 Liên đội TH, THCS, TH&THCS trên địa bàn huyện triển khai mô hình sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay”; chỉ đạo Liên đội trường THCS Nguyệt Đức tổ chức điểm cấp THCS và Liên đội trường TH Yên Phương tổ chức điểm cấp Tiểu học; trong đó chú trọng giáo dục, định hướng cho thiếu nhi về đạo đức, lối sống, tình yêu quê hương, đất nước, chủ quyền biển đảo, về tình thầy trò, tình bạn, gắn với tuyên truyền gương anh hùng nhỏ tuổi, gương người tốt, việc tốt.

         Thay vì những lời giáo huấn cứng nhắc, báo cáo nhận xét, thì mô hình sinh hoạt “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay” với nhiều bài học nhân văn, ý nghĩa, nhẹ nhàng được truyền tải đến các em. Chính nhờ sự đổi mới này, giờ đây học sinh không chỉ thụ động ngồi nghe mà các em đã trực tiếp tham gia, đóng góp hay bày tỏ tâm tư, nguyện vọng; giúp các em tham gia tích cực và mạnh dạn hơn trong các hoạt động tập thể, rèn luyện các kỹ năng thực hành xã hội; tạo cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng thêm tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với các bạn những hoàn cảnh khó khăn, xây dựng cho bản thân tinh thần tự học, rèn luyện những đức tính tốt “Khiêm tốn – Thật thà – Dũng cảm” theo lời dạy của Bác Hồ.

         Chính nhờ sự đổi mới đó, chất lượng giờ chào cờ đã được nâng lên. Tiết sinh hoạt dưới cờ đã thực sự hào hứng, sinh động, phong phú, tạo được không khí vui tươi, trẻ trung, ấn tượng, thu hút học sinh tham gia, mang tính giáo dục cao, tạo tâm lý phấn khởi cho học sinh bước vào tuần mới thoải mái. Đây cũng là dịp để học sinh học hỏi thêm được nhiều kiến thức bổ ích đồng thời giáo dục học sinh về cách nhìn nhận, nhận diện những điều hay, điều đẹp và cả cái xấu, tốt trong cuộc sống. Trong thời gian tới, Hội đồng Đội huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các Liên đội triển khai có hiệu quả, tổ chức thường xuyên, đa dạng hóa, phong phú thêm mô hình này.

Nguyễn Văn Duy - Huyện đoàn Yên Lạc
Các tin khác