Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Huyện đoàn Yên Lạc tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)

(Ngày đăng: 03/04/2021, số lượt xem: 75)

            Thực hiện Kế hoạch số 172-KH/ĐTN ngày 23/02/2021 của BTV Huyện đoàn Yên Lạc về tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2021. Được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy và Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc. Ngày 23/3/2021, BTV Huyện đoàn Yên Lạc long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

        Dự buổi Lễ có các đồng chí: Nguyễn Trung Kiên – UVBCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc; Nguyễn Khắc Hiếu – TUV, Bí Thư Huyện ủy Yên Lạc; Nguyễn Thị Huấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư, cán bộ Huyện đoàn qua các thời kỳ; lãnh đạo một số cơ quan, phòng ban, đoàn thể huyện; các đồng chí UVBTV, BCH Huyện đoàn Yên Lạc khóa XX, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở; các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn cấp cơ sở huyện Yên Lạc từ năm 1996 trở lại đây cùng 90 đoàn viên thanh niên tiêu biểu trên địa bàn huyện.

        Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 90 năm hình thành và phát triển của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Cùng với tuổi trẻ Vĩnh Phúc, những năm qua, tuổi trẻ Yên Lạc đã phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, truyền thống quê hương Yên Lạc, thực hiện có hiệu quả nhiều phong trào xung kích - tình nguyện. Với sức trẻ, trong tháng thanh niên năm 2021, các tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tham gia tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phòng chống covid-19; ra quân trồng cây xanh, vệ sinh môi trường; tổ chức sinh hoạt truyền thống; tuyên truyền bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026… Tất cả đã tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

        Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu - Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của thế hệ trẻ huyện nhà đạt được trong những năm qua, đặc biệt là trong tham gia xây dựng Nông thôn mới, tình nguyện vì cộng đồng. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu các cấp bộ Đoàn trong huyện tiếp tục phát huy tính xung kích, tình nguyện tham gia các phong trào thi đua, nhất là trong giáo dục lý tưởng cách mạng cho các thế hệ trẻ; tập trung tuyên truyền về cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệp kỳ 2021-2026; bám sát và thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương; đẩy mạnh tham gia các phong trào hoạt động của Đoàn, tạo sự gắn kết trong tập thể… góp phần xây dựng huyện Yên Lạc ngày càng giàu đẹp, văn minh.

        Cũng tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Trung Kiên - UVBCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc đã trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 12 đồng chí; trao Bằng khen của TW Đoàn cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016 – 2020.

Nguyễn Văn Duy - Huyện đoàn Yên Lạc
Các tin khác