Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Huyện Đoàn Yên Lạc đồng hành với Thanh niên trong phát triển kinh tế, giải quyết việc làm.

(Ngày đăng: 12/03/2018, số lượt xem: 503)

      Năm 2015 là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp, năm kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn của đất nước, là năm được TW Đoàn chọn chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Trong chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2015 có phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, trong đó có phong trào “Đồng hành với thanh niên nghề nghiệp, việc làm”.

           BTV Huyện Đoàn xác định nhiệm vụ trọng tâm là tiếp cận các nguồn vốn vay giải quyết việc làm tại chỗ cho thanh niên huyện nhà. Trong năm qua, với chính sách tín dụng mới của nhà nước để phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn kể từ ngày 1/6/2010 các cá nhân, hộ sản xuất nông lâm, ngư nghiệp có thể được xem xét cho vay không có bảo đảm bằng tài sản tối đa 50 triệu, các hộ kinh doanh, sản xuất nghành nghề hoặc làm dịch vụ phục vụ nông nghiệp, nông thôn được xem xét vay tối đa 200 triệu; Hợp tác xã, chủ trang trại được xem xét vay tối đa 500 triệu với mức lãi xuất cho vay rất ưu đãi. Đây là một trong những nội dung quan trọng của Nghị Định 41/2010/NĐ-CP về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn đã được Thủ Tướng chính phủ ký ban hành. Qua đó, BTV Huyện Đoàn Yên Lạc đã chủ động tiếp cận các nguồn vốn như: Nguồn vốn Giải quyết việc làm Trung ương, quỹ Tài năng trẻ Tỉnh đoàn Vĩnh phúc, các nguồn vốn qua Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện… Với nhu cầu thiết yếu của thanh niên hiện nay đến thời điểm này, BTV Huyện đoàn đã tiếp cận và đưa về được nhiều nguồn vốn vay qua các kênh: Vốn vay quỹ Giải quyết việc làm 576 triệu, vốn vay quỹ Tài năng trẻ Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc 700 triệu, vốn vay qua Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện 36,3 tỷ. Vận động thanh niên giúp nhau lập nghiệp, góp vốn liên kết trong sản xuất kinh doanh, duy trì hoạt động các dự án tại cơ sở….


 
   Có thể nói rằng, việc tạo nguồn vốn vay giúp thanh niên phát triển kinh tế đang là nhu cầu nóng bỏng đối với mỗi cơ sở Đoàn. Vì vậy BTV Huyện Đoàn xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, trọng tâm năm 2015 giúp thanh niên có nguồn vốn phát triển kinh tế tại địa phương, có được cuộc sống ổn định nhằm tích cực tham gia tốt công tác Đoàn và phong trào TTN huyện nhà. Đây cũng là giải pháp để tỷ lệ thanh niên tập hợp nhiều hơn, thể hiện công việc, nghề nghiệp của mình tại chính quê hương góp phần đưa KT-XH huyện nhà ngày một phát triển, tạo đà năm 2015 có nhiều đột phá mới thiết thực chào mừng các ngày kỷ niệm của tổ chức: 84 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 74 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 59 năm ngày truyền thống hội LHTN Việt Nam. Góp phần hoàn thành nhiệm vụ năm 2015 giải quyết nhiều việc làm cho thanh niên tạo thành bó hoa muôn màu sắc chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1931-26/3/2015)

 

Văn Danh Nam