Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Học sinh Yên Lạc đạt thành tích cao trong cuộc thi KHKT cấp quốc gia cho học sinh trung học năm học 2019 – 2020

(Ngày đăng: 26/06/2020, số lượt xem: 525)

       Diễn ra trong 3 ngày từ 18 đến 20/6/2020 tại thành phố Đà Nẵng. Cuộc thi KHKT cấp quốc gia cho học sinh trung học năm học 2019 – 2020 đã có 137 dự án của 62 tỉnh, thành phố cùng 7 trường THPT trực thuộc Bộ và các trường đại học tham gia.

       Với tinh thần khuyến khích niềm say mê cũng như phát triển năng lực nghiên cứu khoa học của học sinh trung học, Ban giám khảo đã bám sát các tiêu chí cuộc thi, qua đó kiểm tra các ý tưởng sáng tạo và năng lực nghiên cứu khoa học, sự tìm tòi những ý tưởng mới của học sinh. Các dự án được đánh giá thông qua hai phần chấm điểm: Chấm báo cáo tóm tắt kết quả của dự án và chấm phỏng vấn trực tiếp thông qua trình bày các poster.

       Tại lễ trao giải cuộc thi, Bộ GD&ĐT đã trao 11 dự án đạt giải nhất, 16 dự án đạt giải nhì và 21 dự án đạt giải ba cho các dự án xuất sắc của cuộc thi. Trong đó dự án “Nâng cao hiệu quả tuyên truyền giảm thiểu rác thải nhựa đối với học sinh trường THCS Yên Lạc thông qua truyện tranh” của hai bạn Hán Trần Bảo Châu và Phạm Thị Khánh Linh lớp 8A2 trường THCS Yên Lạc đã đạt được giải Ba của cuộc thi. Mặc dù là những thí sinh nhỏ tuổi nhất phải tranh tài cùng các anh chị khối THPT, khối chuyên các trường đại học nhưng hai em đã xuất xắc bảo vệ dự án của mình và được BGK đánh giá cao với ý nghĩa thực tiễn, cách thức triển khai phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi học sinh THCS. Đây cũng là giải cao nhất mà khối THCS đạt được tại cuộc thi.         

Đào Thị Hiền - TPT Đội trường THCS Yên Lạc
Các tin khác