Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Trường Tiểu học Yên Phương tổ chức “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2019

(Ngày đăng: 19/11/2019, số lượt xem: 241)

         Ngày 18/11/2019, Trường tiểu học Yên Phương long trọng tổ chức buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2019. Đến dự với buổi lễ có đông đủ toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và hơn 800 em học sinh nhà trường.

          Tại đây, cô Đặng Thị Phương Thảo – Giáo viên, TPT Đội đã tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Lễ tưởng niệm cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường. Cứ mỗi một ngày trên đất nước ta lại có thêm biết bao vụ tai nạn kinh hoàng do giao thông gây ra làm thiệt hại đáng kể cả về người và của, có những cái chết đột ngột nhưng cũng có những thương tật đau đớn mãi mãi không thể lành tạo ra gánh nặng cho gia đình và cộng đồng xã hội. Vậy để phòng tránh những điều đáng tiếc do tai nạn giao thông gây ra thì mỗi cá thể trong xã hội cần có ý thức trong việc điều khiển các phương tiện giao thông như: Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, không phóng nhanh vượt ẩu, không chở quá số người quy định… Chỉ những việc làm tưởng chừng đơn giản như vậy nhưng đã góp phần quan trọng trong việc giữ vững trật tự giao thông và giảm thiểu thiệt hại không đáng có cả về người và của.

          Qua thông điệp, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường thấy rằng mỗi chúng ta cần thực hiện tốt luật khi tham gia giao thông. Quyết tâm đó còn thể hiện rõ hơn ở các khẩu hiệu trong buổi lễ “Tính mạng con người là trên hết”, “Đã uống rượu, bia không lái xe. Toàn Liên đội đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2019, hi vọng họ sẽ được yên giấc ngàn thu, đồng thời cũng chia sẻ nỗi đau vô bờ bến tới mỗi gia đình họ. Trước vong linh của những người đã khuất, thầy và trò trường Tiểu học Yên Phương như tự nói với chính mình “Hãy hành động vì một xã hội trật tự và vì sự an toàn cho chính bản thân mình”.

          Đây là hoạt động thiết thực để tuyên truyền, phổ biến đến học sinh những đau thương mất mát do tai nạn giao thông gây ra đồng thời cho các em thấy được hậu quả nghiêm trọng, các nguyên nhân và biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông để từ đó các em có trách nhiệm, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông.

 

T/g: Nguyễn Thị Thơm – Giáo viên trườngTiểu học Yên Phương

 

Văn Danh Nam