Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Trường Tiểu học Minh Tân tổ chức thi viết chữ đẹp

(Ngày đăng: 23/11/2019, số lượt xem: 256)

           “Nét chữ, nết người” là quan niệm từ xa xưa của ông cha ta cho thấy tầm quan trọng của việc luyện viết chữ đẹp có ý nghĩa liên quan như thế nào trong việc xây dựng, hình thành nhân cách mỗi con người. Nhằm thúc đẩy phong trào “Giữ vở sạch - viết chữ đẹp”; trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp góp phần nâng cao chất lượng dạy học đồng thời phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên; động viên, khích lệ các thầy giáo, cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết và duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh trong nhà trường, nâng cao chất lượng chữ viết của học sinh. Chiều ngày 13/11/2019 , trường Tiểu học Minh Tân tổ chức cuộc thi “Viết chữ đẹp” cho các em học sinh trong toàn trường tham gia.

          Cuộc thi được tổ chức theo hình thức đơn giản, thiết thực và phù hợp với đặc điểm học sinh tiểu học; đánh giá đúng thực chất quá trình học tập và rèn luyện của các em học sinh. Mỗi em học sinh tham gia phải viết một đoạn bài mà Ban tổ chức đã chuẩn bị trong thời gian 20 phút trên giấy ô ly đúng theo quy định. Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao 5 giải nhất; 5 giải nhì và 15 giải tập thể. 

          Qua cuộc thi giúp phát triển phong trào “Giữ vở sạch - viết chữ đẹp” cho các em học sinh trong nhà trường. Bên cạnh đó, giúp cho học sinh rèn tính cẩn thận, tính chính xác và thẩm mĩ, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục của nhà trường. Kết quả của cuộc thi là những nỗ lực của các em học sinh để có những phần quà quý giá nhất cảm ơn các thầy cô, tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới công lao dạy dỗ các em.

 

T/g: Nguyễn Thị Dương – Giáo viên trường TH Minh Tân 

Văn Danh Nam