Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Đồng Cương sôi nổi cuộc thi “Chế tạo tên lửa nước”

(Ngày đăng: 23/07/2019, số lượt xem: 25)

          Trong những năm gần đây, với sự phát triển không ngừng của mạng xã hội, công tác thu hút, tập hợp đoàn viên thanh thiếu nhi trên địa bàn xã nói riêng cũng như trên địa bàn huyện Yên Lạc nói chung ngày càng khó khăn. Một phần do các hoạt động thiếu tính đổi mới, sáng tạo dẫn đến sự nhàm chán; một phần do trên MXH có rất nhiều thứ giúp thanh niên thỏa mãn nhu cầu khám phá, học tập, thậm chí là thể hiện bản thân qua những bức ảnh selfile bằng nhiều hình thức tương tác khác nhau.

        Nhận thấy những hạn chế, khó khăn trên, Đoàn xã Đồng Cương đã tham mưu với Ban chỉ đạo hè TTN xã tổ chức Cuộc thi “Chế tạo tên lửa nước” trong chùm các hoạt động của Hội trại TTN hè xã Đồng Cương như một phần đổi mới các hoạt động của Hội trại so với mọi năm. Chỉ với những vật dụng đơn giản, tưởng chừng bỏ đi như van xe hỏng, ống nước cũ, các chai nhựa đã qua sử dụng, hay những chiếc áo mưa cũ kỹ, rách nát… Với bàn tay khéo léo và bộ óc sáng tạo của mình, các bạn Đoàn viên thanh thiếu nhi xã nhà đã chế tạo nên các tên lửa nước cầu kì, đẹp mắt, có thể phóng bay cao vút lên không gian và hạ cạnh an toàn xuống mặt đất.

          Với tổng số 10 đội đến từ 5 chi đoàn tham gia, sau vòng loại Ban tổ chức đã chọn ra 5 đội xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết của cuộc thi diễn ra vào buổi khai mạc Hội trại TTN hè xã Đồng Cương năm 2019. Kết quả chung cuộc, đội Chi Chỉ Vlog đã giành giải nhất cuộc thi với thành tích giữ tên lửa nước trên không 23,5 giây, đội X – CT3 đạt giải Nhì với thành tích 7,3 giây và tên lửa bung dù ở những giây cuối cùng, giải Ba thuộc về đội TNT đến từ chi đoàn Vật Cách.

          Có lẽ khoảnh khắc tên lửa bay vút lên không trung cùng sự hò reo của khán giả có mặt trên sân chính là minh chứng rõ nét nhất cho sự thành công của hội thi mà tuổi trẻ xã Đồng Cương muốn truyền tải tới cho các bạn trẻ yêu thích khoa học sáng tạo.

T/g: Nguyễn Trung Đức - Bí thư Đoàn xã Đồng Cương.

Văn Danh Nam