Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Đoàn xã Nguyệt Đức chung tay phòng, chống dịch Covid-19

(Ngày đăng: 23/03/2020, số lượt xem: 134)

          Dịch bệnh Covid-19 trên thế giới cũng như trong nước đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, khi những ca nhiễm mới virut SARS-CoV-2 đang ngày càng tăng nhanh, gây tâm lý lo lắng trong ĐVTTN và nhân dân. Mặc dù trên địa bàn tỉnh Vĩnh phúc hiện không có trường hợp nào dương tính với virut SARS-CoV-2 nhưng toàn Đảng, toàn dân tỉnh Vĩnh Phúc vẫn luôn đề cao tinh thần phòng, chống dịch; các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch vẫn được triển khai đồng loạt và quyết liệt trong toàn tỉnh.

        Trước tình hình đó, thực hiện sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nguyệt Đức đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 đến đông đảo ĐVTTN trong xã. Các nhiệm vụ, công tác Đoàn được triển khai gắn với nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh; phối hợp với các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn xã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh sáng tạo, thiết thực, phù hợp với đặc điểm, tình hình thực tế tại địa phương. Bên cạnh các hoạt động vệ sinh môi trường, tuyên truyền ĐVTN và nhân dân tự phòng, chống dịch Covid-19, BCH Đoàn xã Nguyệt Đức cũng đặc biệt quan tâm chỉ đạo và tổ chức nhiều hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 hướng tới đối tượng ĐVTN, Đội viên, nhi đồng trong các nhà trường trên địa bàn xã.

        BCH Đoàn xã Nguyệt Đức đã in và cấp phát 100 tờ tuyên truyền, hướng dẫn rửa tay đúng cách theo tiêu chuẩn của bộ y tế cho 3 nhà trường trên địa bàn xã; tặng 14 chai nước rửa tay trị giá 1.000.000đ cho chi đoàn trường Tiểu học; thành lập 01 đội thanh niên tình nguyện hướng dẫn các em học sinh đo thân nhiệt, rửa tay ngay khi đến trường. Triển khai các chi đoàn nhà trường dán pano, áp phích tuyên truyền tại các lớp học, ở bồn rửa tay và khu rửa tay tập trung của các nhà trường, lớp học. Chỉ đạo chi đoàn trường tiểu học triển khai hoạt động hướng dẫn các em đội viên rửa tay 6 bước theo tiêu chuẩn của bộ y tế ...

        Để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho học sinh quay lại trường học theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid -19: “Trường học phải an toàn hơn trụ sở cơ quan nhà nước”, Chi đoàn trường Mầm non xã Nguyệt Đức đã phối hợp với trạm y tế xã tổ chức trang bị kiến thức sử dụng máy đo thân nhiệt, rửa tay 6 bước theo tiêu chuẩn của bộ y tế; tập huấn phương pháp phòng, chống dịch khi trẻ bắt đầu đi học trở lại cho các đồng chí trong chi đoàn.

        Các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại các chi đoàn, liên đội trên địa bàn xã đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo địa phương, Ban giám hiệu các nhà trường và sự hưởng ứng tham gia của đông đảo ĐVTTN, tạo hiệu ứng lan tỏa ý thức phòng chống dịch Covid-19 không chỉ trong ĐVTTN mà cả trong các tầng lớp nhân dân trong xã.

Hoàng Lan Anh - Bí thư Đoàn xã Nguyệt Đức