Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Lan tỏa phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện” và “Ngày chủ nhật xanh” tại các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Yên Lạc

(Ngày đăng: 19/10/2020, số lượt xem: 68)

            Những năm qua, phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện” và “Ngày chủ nhật xanh” đã trở thành phong trào sôi nổi trong các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Yên Lạc, góp phần nâng cao nhận thức, hành vi của tuổi trẻ và nhân dân trong việc giữ gìn môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp. Phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện” và “Ngày chủ nhật xanh”  đã và đang được các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện triển khai rộng rãi. Đến nay, phong trào đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, nhận được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo ĐVTN và nhân dân.

        Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Ngày 29- 30/8/2020, các cơ sở đoàn trong toàn huyện đồng loạt ra quân hưởng ứng “Ngày thứ bảy tình nguyện” và “Ngày chủ nhật xanh” với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Vệ sinh môi trường, vận động nhân dân phân loại rác thải tại nguồn và bỏ rác thải đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng túi nilon, đẩy mạnh công tác phòng chống “Rác thải nhựa”; phát tờ rơi, cấp phát khẩu trang, nước rửa tay, xà phòng sát khuẩn và các nhu yếu phẩm khác miễn phí cho người dân.

       Để đón học sinh trở lại trường, ĐVTN trong các chi đoàn nhà trường cũng đang khẩn trương dọn dẹp vệ sinh, phun thuốc khử trùng dung dịch Cloramin B tại các lớp học, các phòng chức năng, khuân viên trường học... để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất đảm bảo công tác an toàn vệ sinh trong nhà trường, chuẩn bị sẵn sàng đón các em học sinh quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học.

Nguyễn Văn Duy - Huyện đoàn Yên Lạc
Các tin khác