Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc, nhiệm kỳ 2021-2022 (Đại hội điểm khối Đoàn trường)

(Ngày đăng: 21/09/2021, số lượt xem: 13)

         Thực hiện Kế hoạch số 15-KH/PH ngày 30/8/2021 của BTV Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Yên Lạc “V/v Tổ chức Đại hội Đoàn, Đội nhiệm kỳ 2021-2022”. Được sự nhất trí của Chi bộ, BGĐ Trung tâm, sự đồng ý của BTV Huyện đoàn Yên Lạc. Sáng ngày 18/9/2021 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc long trọng tổ chức phiên chính thức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc, nhiệm kỳ 2021-2022.

        Đại hội vinh dự được đón các đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang - HUV, Bí thư Huyện đoàn; Nguyễn Viết Cường - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện đoàn, các đồng chí trong BGĐ Trung tâm; các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư Đoàn trường bạn cùng 63 đoàn viên ưu tú đại diện cho trên 1200 ĐVTN Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc.

        Trước những khó khăn do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trong năm học 2020-2021, nhờ có sự chỉ đạo sát sao của BTV Huyện đoàn Yên Lạc, sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện của Chi bộ, Ban Giám đốc Trung tâm cùng với sự đồng thuận và quyết tâm của ĐVTN, Đoàn Trung tâm đã vượt qua được những khó khăn và gặt hái được những kết quả đáng khích lệ. Các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ cơ bản đã hoàn thành; 100% ĐVTN tích cực tham gia các hoạt động trong các phong trào, cụ thể như: Tổ chức chương trình giao lưu ủng hộ học sinh của Trung tâm mắc bệnh hiểm nghèo, quyên góp và trao tặng 42,5 triệu đồng cho gia đình học sinh; xây dựng công trình thanh niên “Cột mốc Trường Sa” chào mừng Đại hội Đảng các cấp; chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trị giá trên 41 triệu đồng; vận động ĐVTN ủng hộ 10 triệu đồng cho đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai; hỗ trợ tiêu thụ 500kg nông sản cho bà con nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19... Đẩy mạnh công tác xây dựng Đoàn vững mạnh, Đoàn tham gia xây dựng Đảng: Đoàn Trung tâm tham mưu với Chi bộ tổ chức kết nạp Đảng cho 03 đồng chí nhân dịp Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; chuyển Đảng chính thức cho 01 đồng chí. Từ những chương trình, phong trào hành động trên, Đoàn thanh niên Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc đã khẳng định được vị thế của mình với nhiều năm liên tục được đánh giá là đơn vị xuất sắc trong các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên của huyện. Tại Đại hội, BTV Huyện đoàn và Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc đã trao tặng giấy khen cho tập thể Đoàn thanh niên Trung tâm và những cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động tình nguyện năm học 2020-2021.

        Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang đã biểu dương và ghi nhận những kết quả Đoàn Trung tâm đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành Đoàn khóa mới phải đoàn kết, sáng tạo, có nhiều đổi mới, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của tuổi trẻ trong thời kỳ mới, thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

        Với sự thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra BCH khóa mới gồm 15 đồng chí có đầy đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo công tác Đoàn trong nhiệm kỳ mới; bầu 04 đại biểu ưu tú đi dự Đại hội Đoàn cấp trên; đồng chí Nguyễn Văn Điệp tiếp tục được Đại hội tín nhiệm và bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc, nhiệm kỳ 2021-2022. Bên cạnh đó, Đại hội cũng tổ chức chia tay BCH đối với đồng chí Hoàng Thị Nhung – Nguyên Phó Bí thư Đoàn Trung tâm, nay chuyển công tác không tham gia BCH khóa mới.

        Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc nhiệm kỳ 2021-2022 là sự kiện chính trị trọng đại của tuổi trẻ Trung tâm. Với tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tin tưởng BCH Đoàn Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc nhiệm kỳ mới sẽ cụ thể hóa nội dung Nghị quyết Đại hội và triển khai thành những nhiệm vụ, hành động cụ thể, tiếp tục kế thừa và phát huy thành quả đã đạt được, tiếp tục thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc ngày càng phát triển.

Nguyễn Văn Điệp - Bí thư đoàn Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc