Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Lễ tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

(Ngày đăng: 21/12/2018, số lượt xem: 202)

 

       Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018- 2019. Nhằm thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu để đổi lại độc lập, tự do cho dân tộc và cho thế hệ trẻ hôm nay được tiếp bước đến trường trong hòa bình, hạnh phúc. Được sự nhất trí của Chi bộ, BGH nhà trường. Ngày 20 tháng 12 năm 2018 Liên Đội trường Tiểu học Phạm Công Bình tổ chức cho các em học sinh thăm viếng, vệ sinh và chăm sóc cây xanh khu Nghĩa trang Liệt sỹ xã Đồng Văn.

          Tại buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Chung - Bí thư Đoàn xã Đồng Văn, cô giáo Nguyễn Hương Giang - phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Phạm Công Bình, thầy giáo Trần Đăng Ninh - Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Phạm Công Bình và 61 em học sinh đại diện cho hơn 1.300 em học sinh trường Tiểu học Phạm Công Bình đã cùng dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân bày tỏ niềm tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

          Tại đây, Liên Đội trường Tiểu học Phạm Công Bình cũng đã tổ chức kết nạp Đội cho 25 em Nhi đồng lớp 3 có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, và hoàn thành tốt chương trình Dự bị Đội viên; tạo cho các em có được những ấn tượng, tình cảm với tổ chức Đội, khơi dậy niềm tự hào khi được là đội viên, từ đó tạo được không khí thi đua trong học tập và rèn luyện.

          Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa giáo dục sâu sắc cho thế hệ trẻ về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Giúp các em thấy được niềm tự hào dân tộc, và sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng Liệt sỹ trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm và xây dựng đất nước; từ đó các em có ý thức học tập tốt, rèn luyện tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là cháu ngoan của Bác Hồ.

           T/g: Trần Đăng Ninh – TPT Đội trường Tiểu học Phạm Công Bình

Văn Danh Nam