Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Tiểu học Yên Phương hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2019

(Ngày đăng: 02/10/2019, số lượt xem: 90)

           Ngày 01/10/2019, trường Tiểu học Yên Phương tổ chức lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề  “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”. Tham dự buổi lễ có Đồng chí Nguyễn Thị Đương – Phó Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 800 em đội viên, thiếu nhi toàn trường.

          Trong buổi khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm nay Liên đội tiếp tục phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học” . Đẩy mạnh tổ chức các hoạt động giáo dục, học tập, phục vụ học tập trong các thư viện, câu lạc bộ nhằm tạo điều kiện thuận lợi và cung cấp nhiều cơ hội cho giáo viên, học sinh được học tập thường xuyên; từ đó khuyến khích thói quen, nhu cầu học tập suốt đời, góp phần nâng cao trình độ dân trí, năng lực sáng tạo, kỹ năng lao động, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

          Để xã hội ngày càng phát triển, đất nước ngày càng thịnh vượng thì con người cần phải không ngừng học tập. Lê-nin đã nói “Học - học nữa - học mãi” và Bác Hồ  kính yêu của chúng ta cũng đã dạy "Học tập là một việc suốt đời". Đất nước chúng ta đang trong thời kỳ phát triển và hội nhập nếu chúng ta không học tập, học tập không liên tục thì chúng ta sẽ tụt hậu và không bao giờ theo kịp xu thế phát triển của nhân loại. Bởi vì, để hiểu biết, giao tiếp và có thể tồn tại thì trong mỗi chúng ta luôn phải biết cập nhật kiến thức; học không chỉ là để mang lại lợi ích cho chính mình mà còn vì lợi ích của cộng đồng, của xã hội.

          Đây là cơ hội để các thầy, cô giáo trao đổi kinh nghiệm trong công tác dạy và học; các em đội viên, thiếu nhi có thể nhận thức được sự quan trong việc học tập. Mỗi người chúng ta hãy chung tay xây dựng xã hội học tập để nâng cao dân trí, tạo ra những công dân có nhân cách toàn diện tạo nhiều cơ hội phát triển bản thân, sinh ra nhiều nhân tài cho quê hương, đất nước.          

Văn Danh Nam