Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Tấm gương vượt khó vươn lên làm kinh tế giỏi

(Ngày đăng: 19/06/2018, số lượt xem: 83)

      Sinh ra và lớn lên tại xã nghèo của huyện Yên Lạc, Nguyễn Văn Tuyến đã khiến đoàn viên thanh niên và người dân ở thôn Cẩm Nha, xã Đại Tự khâm phục vì ý chí vượt khó vươn lên quyết tâm làm giàu của mình.

               Không may mắn như những thanh niên khác trong làng, Tuyến lớn lên trong sự nuôi dưỡng dạy dỗ của mẹ, thiếu tình cảm của người cha. Mẹ Tuyến tự bươn chải buôn bán ngoài chợ lấy tiền nuôi em ăn học. Đến năm 2008 khi mới học hết lớp 8 nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của mình và không có hứng thú với việc học, Tuyến đã tạm xa mẹ đến ở nhà anh rể con nhà Bác ở Quảng Ninh để vừa học vừa làm nghề bánh mỳ. 8 năm vừa làm thuê, vừa học nghề thấy mình đã có đủ khả năng, vững tay nghề Tuyến trở về quê hương tự mở lò bành mỳ của riêng mình.

Ấn tượng đầu tiên bất cứ ai khi gặp Tuyến đều thấy rằng, Tuyến là người hiền lành, chân chất, thật thà, dễ gần, ở tuổi 24 khi mà nhiều sinh viên ra trường còn chưa tìm được 1 công việc ổn định, nhiều thanh niên vẫn còn dựa dẫm vào bố mẹ thì Tuyến đã làm chủ một cơ sở kinh doanh.

Sinh ra trong hoàn cảnh gia đình khó khăn nên từ nhỏ Tuyến luôn tự lập, cố gắng phấn đấu. Với số vốn ban đầu 100tr đồng Tuyến đầu tư máy móc, nguyên vật liệu làm bánh. Hàng ngày để làm hết từ 60 - 70kg bột Tuyến phải dậy từ 2h30 sáng để kịp làm bánh và giao bánh cho các khách buôn, khách lẻ. Để tiết kiệm chi phí em tự làm không thuê thêm thợ, cộng với sự hỗ trợ giúp đỡ của mẹ qua 2 năm lò bánh mỳ của Tuyến đã cho thu nhập ổn định từ 15 - 20tr đồng/ tháng. Đến đầu tháng 6 năm 2018 Tuyến mạnh dạn đầu tư thêm 60tr đồng để mua thêm máy móc mở rộng cơ sở.

                                           

Ngoài việc kinh doanh từ năm 2016 - 2018 Tuyến còn là một Bí thư chi đoàn nhiệt tình, năng nổ trong mọi hoạt động của địa phương, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đoàn cấp trên giao. Có lẽ vì bận rộn với công việc kinh doanh nên khi được hỏi về tình cảm riêng tư Tuyến chia sẻ hiện tại chưa có người yêu, luôn chú tâm vào công việc, cố gắng để mở rộng cơ sở lò bánh mỳ được rộng rãi khang trang hơn. Với sự nỗ lực phấn đấu của mình Nguyễn Văn Tuyến xứng đáng là tấm gương sáng cho đoàn viên thanh niên học tập và noi theo.

                                                                       Tác giả: Nguyễn Thị Oanh – Bí thư Đoàn xã Đại Tự

Văn Danh Nam