Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

(Ngày đăng: 19/11/2019, số lượt xem: 40)

              Hòa chung trong không khí tưng bừng của cả nước hướng đến lễ kỷ niệm 37 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), Đoàn thanh niên Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm tôn vinh các nhà giáo và sự nghiệp trồng người.

          Mở đầu cho chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay là hoạt động thao giảng. Những giờ học đổi mới với chất lượng và hiệu quả cao đã để lại rất nhiều ấn tượng cũng như những kinh nghiệm quý báu cho đội ngũ giáo viên trẻ trong toàn trường.

          Song song với hoạt động giảng dạy, các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao luôn là một phần không thể thiếu trong chuỗi hoạt động hướng đến ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là hoạt động sôi nổi, kịch tính, vui tươi và được hưởng ứng nhiều nhất. Ngày 16/11/2019, Đoàn Trung tâm đã tổ chức Hội thi văn nghệ, kéo co, nhảy bao bố cho ĐVTN trong toàn trung tâm. Những tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu đến từ các chi đoàn đã tạo được ấn tượng mạnh cho thầy cô và các bạn ĐVTN. Kết thúc hội thi, BTV Đoàn trung tâm đã lựa chọn những tiết mục xuất sắc nhất để biểu diễn trong buổi ngoại khóa với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn – Tôn sư trọng đạo”. Đó là dịp để các bạn ĐVTN toàn trung tâm bộc lộ tình cảm kính trọng, biết ơn đối với các thầy giáo, cô giáo; đồng thời cũng là dịp thắt chặt hơn nữa tình cảm thầy trò và sự gắn kết giữa các đồng nghiệp trong trung tâm.

          Ngày 18/11/2019, Trung tâm đã mời chuyên gia Lê Thế Tình – Giảng viên ĐHQG Hà Nội chia sẻ với cán bộ, giáo viên và các bạn ĐVTN về chủ đề “Uống nước nhớ nguồn – Tôn sư trọng đạo”. Với cách nói chuyện tự nhiên, hấp dẫn, thầy đã thu hút các em học sinh vào những câu chuyện, những dòng tâm trạng, những suy tư, những khoảng lặng trong lòng về tình mẫu tử, tình thầy trò... Qua phần chia sẻ của chuyên gia tâm lí các em hiểu ra được rất nhiều điều, tự soi lại bản thân mình, thấy được giá trị đích thực của tình cảm cha mẹ, thầy cô dành cho mình, từ đó thêm trân quý tình cảm đó. Buổi ngoại khóa khép lại bằng những vòng tay ôm, những cái xiết tay thật chặt của các em học sinh dành tặng cho thầy cô giáo của mình, những giọt nước mắt xúc động, những lời hứa sẽ mãi mãi yêu thương cha mẹ, thầy cô và những lời cảm ơn công ơn sinh thành, nuôi dưỡng, dạy bảo được các em nói ra từ trong sâu thẳm trái tim.

          Từ những hoạt động bổ ích trên đã thể hiện sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng của thầy và trò Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc trong việc giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo” và vinh danh những người lái đò thầm lặng trên hành trình đưa các thế hệ học sinh đến bến bờ tri thức.

Văn Danh Nam