Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Tuổi trẻ Liên Châu đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ

(Ngày đăng: 30/07/2019, số lượt xem: 32)

            Năm tháng sẽ qua đi, nhưng chúng ta sẽ mãi mãi khắc ghi về một thời hoa lửa, về những câu hỏi vẫn theo cùng năm tháng! Liệu có đất nước nào mà chiến tranh đau thương đã để lại hậu quả nặng nề nhưng rất đỗi anh hùng như dân tộc Việt Nam? Liệu có mảnh đất nào mà mỗi tấc đất hôm nay đều thấm máu xương của các thế hệ cha anh đi trước như đất nước chúng ta? Và liệu có một quốc gia nào lại có nhiều người mẹ, người vợ đau khổ đến tột cùng nhưng vẫn hết sức gan góc, phi thường như những người Phụ nữ Việt Nam? Đặc biệt hơn thế nữa, đối với mảnh đất Việt Nam, hầu như mỗi tên làng, tên xóm, tên sông đều gắn với một huyền thoại hay một anh hùng dân tộc; mỗi huyện, mỗi xã - nơi có chiến tranh đã đi qua, không nơi nào lại không có một nghĩa trang Liệt sĩ; và chắc chắn cũng không có đất nước nào mà mỗi thôn, xóm, bản, làng, ấp…  hầu như đều có thương binh, gia đình liệt sỹ. Đó là hậu quả nghiệt ngã của chiến tranh đã để lại cho chúng ta những mất mát, đau thương âm ỷ hàng thế kỷ, hàng triệu người con ngã xuống nơi chiến trường, hàng triệu người khác mang trên mình thương tật. Bao nhiêu cảnh đời mất mát, chia li. Nhưng! chính những cuộc chiến tranh thần thánh đó, đã mang lại cho dân tộc ta thắng lợi vĩ đại, tất cả đã trở thành niềm kiêu hãnh cho muôn đời đối với mỗi người con dân nước Việt và của cả Dân tộc Việt nam.

          Hôm nay, giữa những ngày tháng bảy nghĩa tình này, nhắc nhở mỗi chúng ta nhớ về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. Đây là trách nhiệm, là tình cảm, là lẽ sống  là nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam, với tất cả chúng ta có mặt tại đây, xin cùng được thắp nén tâm nhang lòng tưởng nhớ 186 người con của quê hương và các liệt sĩ vô danh, tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Lịch sử sẽ mãi ghi danh và nhớ ơn các anh hùng Liệt sỹ, thế hệ trẻ hôm nay tri ân và mãi mãi noi gương những người con lạc, cháu hồng, hiên ngang, bất khuất. Các bác, các anh đã quyết tử cho tổ quốc quyết sinh, máu đào của các liệt sĩ đã tô thắm thêm màu cờ Tổ quốc.

“Ơn liệt sỹ ngàn năm ghi tạc, nghĩa anh hùng muôn thuở lưu danh”

Lời nguyện cầu hoà vào hồn thiêng sông núi

Xin cúi đầu tưởng niệm trước anh linh

Hãy chứng kiến cho tấm lòng thành kính

         Những ngọn nến tri ân và những nén tâm nhang này được thắp lên là lời hứa của tuổi trẻ Liên Châu trước các anh hùng liệt sỹ. Nguyện một lòng, một dạ tin theo Đảng. Tiếp bước các thế hệ cha anh đi trước, rèn đức, luyện tài vì ngày mai lập nghiệp, rèn tâm trong, trí sáng, xây hoài bão lớn.

Chất lửa truyền thống ấy phải được tuổi trẻ hôm nay gìn giữ và phát huy bởi lẽ, đó là kết tinh của truyền thống và khí phách của dân tộc. Truyền thống, đạo nghĩa là những giá trị mà tuổi trẻ chúng ta không có quyền quên và không được phép quên, nó là hành trang của mỗi bạn trẻ trong học tập và rèn luyện tu dưỡng. Noi gương các anh hùng liệt sỹ, tuổi trẻ Liên Châu hôm nay phải biến truyền thống yêu nước và cách mạng của dân tộc trong cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc thành bản lĩnh và ý chí Việt Nam, chiến thắng nghèo nàn, lạc hậu, xung kích, tình nguyện bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, góp phần đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ vì sự trường vinh của dân tộc.  

 

   T/g: Bùi Thị Xuân Thu – Bí thư đoàn xã Liên Châu

Văn Danh Nam