Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Thăm, tặng quà bé gái 13 tuổi đau đớn chống chọi với căn bệnh ung thư

(Ngày đăng: 15/05/2019, số lượt xem: 66)

              Cô bé đáng thương ấy là Nguyễn Thị Thu Nga (Học sinh lớp 7a, trường THCS Hồng Châu, xã Hồng Châu). Bố chết đã 6 năm nay, mẹ hiện tại cũng đã đi lấy chồng, để lại hai chị em cho ông bà nội nuôi dưỡng, những tưởng bằng đó đã đủ bất hạnh với cô bé đáng thương này. Vậy mà căn bệnh ung thư thư tuyến giáp quái ác lại chọn đúng em, đứa trẻ vốn đã thiếu thốn tình cảm của cha và mẹ.

          Từ ngày nhận tin cháu bệnh, bà nội Doãn Thị Minh vốn đã đau yếu quanh năm, nay lại càng suy sụp. Len lén khóc sau lưng cháu, bà như ngậm từng cục đắng vào trong. 6 năm trước, bà đã một lần như chết hẳn bởi tin con trai (bố của bé Nga) bị đột tử khi đang đi làm ở xa, giờ lại đến lượt Nga, đứa cháu đáng thương và vô tội ấy phải gánh án tử bởi căn bệnh ung thư trong hoàn cảnh gia đình nghèo khó khiến cho em hoàn toàn bất lực.

          Nhận thấy hoàn cảnh đặc biệt của em và gia đình, ngày 15/5/2019 Đoàn đại diện cho Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc, BCH Đoàn huyện Yên Lạc tổ chức đến thăm, động viên em nhanh chóng vượt qua bệnh tật sớm về với gia đình và nhà trường.

Văn Danh Nam