Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

HẠ HỒNG THƠ – TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ

(Ngày đăng: 14/08/2018, số lượt xem: 884)

      Trong những ngày tháng 3, đối với những ai đã từng làm cán bộ Đoàn thì đều có chung một cảm xúc bồi hồi, xúc động đến khó tả đó là vì tháng của thanh niên, tháng mà màu áo xanh tình nguyện xuất hiện trên tất cả các nẻo đường, trong các chiến dịch tình nguyện như vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, thăm tặng quà các gia đình chính sách thương binh bệnh binh...

 HẠ HỒNG THƠ – TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ MÔ HÌNH HOẠT ĐỘNG CÂU LẠC BỘ

Trong những ngày tháng 3, đối với những ai đã từng làm cán bộ Đoàn thì đều có chung một cảm xúc bồi hồi, xúc động đến khó tả đó là vì tháng của thanh niên, tháng mà màu áo xanh tình nguyện xuất hiện trên tất cả các nẻo đường, trong các chiến dịch tình nguyện như vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, thăm tặng quà các gia đình chính sách thương binh bệnh binh...

Để hiểu thêm về các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với đồng chí Hạ Hồng Thơ chủ nhiệm câu lạc bộ Kết nối trái tim huyện Yên Lạc. Sinh ra và lớn lên tại quê hương Cẩm Khê, Phú Thọ nhưng đồng chí đã bén duyên về với quê hương xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc. Với bản tính năng động, nhiệt tình, sáng tạo, thích tham gia các hoạt động phong trào, là một đảng viên trẻ được sự tín nhiệm của cấp ủy chi bộ thôn Trại Lớn xã Tam Hồng giao trách nhiệm là Bí thư chi đoàn. Trong quá trình công tác đồng chí luôn chủ động tham mưu cho cấp ủy chi bộ tổ chức các hoạt động sôi nổi phong phú để thu hút đông đảo ĐVTN, TNNĐ tham gia hoạt động Đoàn, Đội như: Vệ sinh đường làng ngõ xóm, tham gia hội trại hè, các hoạt động về nguồn…Nhiều năm liền chi đoàn được nhận giấy khen của BTV huyện Đoàn Yên Lạc, UBND xã Tam Hồng, Đoàn xã Tam Hồng.

Ảnh ra mắt câu lạ bộ Kết nối trái tim huyện Yên Lạc

Sau khi chia tay công tác Đoàn, đồng chí đến với một nhiệm vụ mới đó là chủ nhiệm câu lạc bộ Kết nối trái tim huyện Yên Lạc do BTV huyện Đoàn Yên Lạc thành lập, tổ chức, hoạt động với 35 thành viên. Đồng chí Thơ chia sẻ “Trong nhiều năm liền gắn bó với công tác Đoàn, Hội, Đội điều đồng chí quan tâm nhất đó là tập hợp đoàn kết được đông đảo ĐVTN, TNNĐ và tổ chức được nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả hơn nữa”. Chính vì vậy trong năm 2018 thực hiện Kế hoạch tình nguyện mùa đông xuân tình nguyện của BTV huyện Đoàn đồng chí Hạ Hồng Thơ và các thành viên câu lạc bộ vận động các tổ chức cá nhân trao 27 xuất quà tết cho các em học sinh và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nguyệt Đức huyện Yên Lạc và Thị trấn Thanh Lãng huyện Bình Xuyên; trao 270 xuất quà tết cho các hộ nghèo ở xã Mù Xang, Phong Thổ, Lai Châu, 50 xuất quà gồm các nhu vật phẩm cần thiết cho hộ nghèo và bánh, kẹo sữa cho trường Mầm non xã Chương Xá Huyện Cẩm Khê Tỉnh Phú Thọ, 50 nồi cơm điện, gạo nếp, mắm muối…cho 6 xã của huyện Phù Yên tỉnh Sơn La.

Ảnh tặng quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khóc khăn

Hưởng ứng hoạt động tháng thanh niên năm 2018 vào chủ nhật hàng tuần CLB Kết nối trái tim huyện Yên Lạc tổ chức phát phát cháo thường niên miễn phí tại Bệnh viện tâm thần tỉnh Vĩnh Phúc cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn;  tặng 7 triệu đồng cho 02 em Hiền ở huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, và em Mơ huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội bị người yêu thiêu cháy.  

                  

Ảnh tặng quà học sinh nghèo vượt khó

Trong mỗi lần đi tình nguyện đồng chí Hạ Hồng Thơ thường tâm sự “Một bát cơm, một bữa ăn no, một lời động viên trong những ngày đông giá buốt…mình nghĩ không phải là quá lớn đối với tất cả chúng ta nếu không muốn nói là bình thường, nhưng với những người nghèo, người bị bệnh tật, người có hoàn cảnh khó khăn thì đối với họ đó là một sự an ủi, một niềm vui hay là một ước mơ vô cùng lớn”. Mặc dù kinh tế của các tình nguyện viên vẫn còn khó khăn nhưng các thành viên trong câu lạc luôn chủ động phối hợp, vận động các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để đi tới những nơi khó khăn, giúp đỡ những người nghèo khó. Với cương vị là chủ nhiệm Câu lạc bộ kết nối trái tim sau mỗi buổi tình nguyện thì đồng chí Hạ Hồng Thơ thường tổ chức các buổi giao lưu, văn hóa, văn nghệ giữa thành viên trong câu lạc với bà con nhân dân, ĐVTN nơi mình đến tình nguyện từ đó tăng cường tình đoàn kết giữa các thành viên trong câu lạc bộ với nhau.

Với những đóng góp của mình trong quá trình điều hành câu lạc bộ kết nối trái tim huyện Yên Lạc tham gia vào các hoạt động tình nguyện. Tập thể câu lạc bộ kết nối trái tim, cá nhân đồng chí Hạ Hồng Thơ nhận được nhiều giấy khen của BTV huyện Đoàn, BTV Đoàn xã Tam Hồng, Tập thể câu lạc bộ nhận giấy chứng nhận của tổ  PAWF HÀN QUỐC chứng nhận câu lạc bộ kết nối trái tim huyện Yên Lạc đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động từ thiện năm 2018, cá nhân đồng chí Hạ Hồng Thơ được Hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội khen thưởng có thành tích trong công tác từ thiện năm 2018.

Với quyết tâm xây dựng câu lạc bộ ngày càng đoàn kết vững mạnh, hoạt động hiệu quả. Tôi tin chắc chắn ràng đồng chí Hạ Hồng Thơ và các thành viên trong câu lạc bộ Kết nối trái tim huyện Yên Lạc sẽ ngày càng thu hút được đông đảo ĐVTN tham gia vào tổ chức, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

                                                                                                                 Huyện Đoàn Yên Lạc

Văn Danh Nam