Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

THPT Đồng Đậu: Sôi nổi Hội thi làm bánh chào mừng Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10

(Ngày đăng: 19/10/2020, số lượt xem: 38)

          Thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025; kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020). Ngày 17/10/2020, Đoàn trường THPT Đồng Đậu tổ chức hội thi “Làm bánh truyền thống” nhằm tôn vinh sự khéo léo, nét đẹp của những bạn nữ ĐVTN trong toàn trường.

        Tham dự Hội thi có 26 đội thi đến từ 26 chi đoàn. Các đội tham gia tranh tài đều dành nhiều thời gian chuẩn bị chu đáo, các món bánh được trình bày đẹp mắt, công phu và ngon miệng. Đặc biệt phần thuyết trình của mỗi đội thi đã giúp ban giám khảo và khán giá hiểu thêm về ý nghĩa của các loại bánh và những ý tưởng mà các thí sinh gửi gắm trong món ăn.

Sự khéo léo của các bạn học ĐVTN chế biến

         Sau 90 phút làm việc hăng say từ 14h00 đến 15h30, các tác phẩm của các chi đoàn đã hoàn thành. Những chiếc bánh được trang trí đẹp mắt, tươi ngon, có những món bánh truyền thống như bánh trôi, bánh xèo, bánh nếp, bánh khoai… Nhưng cũng có những loại bánh hiện đại thể hiện tài năng của các bạn đoàn viên như Bánh trà xanh matcha, Banhsh Doremon….

          Với những sản phẩm đa dạng sắc màu, hương vị đến từ 26 đội thi Ban giám khảo đã rất vất vả để đánh giá chính xác phần thi của từng đội. Phần điểm chấm cho mỗi đội thi dựa trên các tiêu chí: Thời gian hoàn thành, chất lượng sản phẩm, hình thức trình bày và phần thuyết trình giới thiệu sản phẩm.

        Hội thi diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi, là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò của của các bạn nữ trong Đoàn trường cũng như phụ nữ trong cả nước. Bên cạnh đó, đây cũng là sân chơi lành mạnh, thiết thực, là cơ hội để các bạn ĐVTN được giao lưu, học hỏi, trao đổi những kinh nghiệm về chế biến và cách trình bày các món bánh. Hội thi cũng mang đến những giây phút thư giãn, giải trí bổ ích sau những giờ học căng thẳng, góp phần thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các chi đoàn trong nhà trường. Hi vọng rằng sau hội thi các bạn ĐVTN trong nhà trường sẽ phát huy hơn nữa sự khéo léo, tinh tế của mình để xứng đáng là người phụ nữ Việt Nam đảm đang, tháo vát.

Nguyễn Thị Năm Nhớ - Bí thư Đoàn trường THPT Đồng Đậu
Các tin khác