Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Trường tiểu học Yên Phương hưởng ứng ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

(Ngày đăng: 13/11/2018, số lượt xem: 71)

             Hưởng ứng của chương trình Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, về tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2018. Ngày 12 tháng 11 năm 2018, Liên đội trường Tiểu học Yên Phương tổ chức Lễ tưởng niệm và phát thanh trực tiếp tuyên truyền an toàn giao thông năm 2018 với thông điệp “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”“Đội mũ cho con trọn tình cha mẹ”.

Với nội dung là phát đi các thông điệp về an toàn giao thông, các bài viết, phóng sự phản ánh những nỗi đau, mất mát do tai nạn giao thông gây ra đối với gia đình và xã hội; cảnh báo các nguyên nhân gây tai nạn giao thông để có biện pháp phòng tránh. Thông qua buổi tuyên truyền và các hoạt động tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông giúp các em học sinh nâng cao nhận thức, ý thức của nhân dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; góp phần thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông năm 2018. Kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông. Các hoạt động diễn ra thiết thực và có hiệu quả, đồng loạt trong toàn trường, tạo ra sự quan tâm của toàn xã hội đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông ngày một văn minh. Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em mình từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng.

                                       Đặng Thị Phương Thảo – TPT Đội trường Tiểu học Yên Phương

Văn Danh Nam