Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

THPT Đồng Đậu tổ chức hành trình đến các địa chỉ đỏ

(Ngày đăng: 07/10/2020, số lượt xem: 263)

             Thực hiện sự chỉ đạo của BTV Huyện đoàn Yên Lạc về việc tổ chức "Hành trình đến với các địa chỉ đỏ - địa danh lịch sử cách mạng" cho ĐVTN. Ngày 01/12/2019, Đoàn thanh niên trường THPT Đồng Đậu phối hợp với công ty du lịch Hàn Đô tổ chức cho 357 ĐVTN cùng các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh tham gia trải nghiệm tại khu di tích lịch sử K9 Đá Chông (Ba Vì - Hà Nội) và Làng văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô - Sơn Tây - Hà Nội).

          Điểm dừng chân đầu tiên là khu di tích K9 Đá Chông. Đây là nơi Bác Hồ cùng Trung ương Đảng đã từng làm việc và cũng là nơi gìn giữ thi hài của Bác trong những năm Lăng Chủ Tịch chưa khánh thành. K9 Đá Chông nằm trong khu rừng nguyên sinh thuộc quần thể núi Ba Vì, có độ cao 150m so với mực nước biển. Tại đây đoàn được các đồng chí bộ đội và hướng dẫn viên giới thiệu về khu di tích, thăm phòng ở, phòng làm việc của Bộ chính Trị và Bác Hồ, nơi bảo quản, gìn giữ thi hài của Bác Hồ từ năm 1969 - 1975.

          Trong buổi chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục di chuyển đến Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Trong chuyến hành trình các bạn ĐVTN được giới thiệu về Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam được xây dựng trên tổng diện tích 1.544ha, bao gồm 7 khu chức năng là khu các làng dân tộc, khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí hiện đại, khu di sản văn hóa thế giới, khu công viên bến thuyền, khu cây xanh mặt nước hồ Đồng Mô, khu dịch vụ du lịch tổng hợp và khu quản lý điều hành văn phòng. Với diện tích 198,61ha, khu các làng dân tộc có địa hình gồm đồi, núi, thung lũng, hồ nước đan xen, mô hình bản làng truyền thống của đồng bào các dân tộc nhằm tái hiện khung cảnh thiên nhiên, văn hóa 4 cụm làng trên khắp mọi miền đất nước. Tại đây các em được tham quan nhà của đồng bào Tây Nguyên và đặc biệt vui mừng khi bước chân vào quần thể tháp Chăm cùng lối kiến trúc độc đáo, đẹp mắt và hấp dẫn. Ngôi chùa Khơme nguy nga lộng lẫy. Cũng tại đây các em học sinh được các hoạt náo viên hướng dẫn viên tổ chức chơi một số trò chơi vui nhộn tăng tinh thần đoàn kết và tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Sau chuyến đi trải nghiệm thực tế trên, mỗi bạn ĐVTN sẽ viết một bài thu hoạch và BCH Đoàn trường sẽ trao giải thưởng cho các bài viết xuất sắc.

        Qua hành trình giúp các bạn ĐVTN xây dựng thêm được sự đoàn kết trong học tập giữa các bạn trong lớp, học hỏi tích lũy thêm được nhiều kiến thức, mang lại những ấn tượng tốt đẹp và cảm xúc sâu đậm. Mỗi một trải nghiệm mới đều mang tới cho các bạn ĐVTN những chân trời mới, hi vọng các bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn sau mỗi chuyến đi.

  

T/g: Nguyễn Thị Năm Nhớ - Bí thư đoàn trường THPT Đồng Đậu

 

Văn Danh Nam
Các tin khác