Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc tổ chức ngoại khóa “Bản hùng ca người lính”

(Ngày đăng: 23/12/2019, số lượt xem: 49)

           Hòa trong không khí phấn khởi, tự hào của cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019); 30 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), tuổi trẻ Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc đã tích cực hưởng ứng phong trào học tập tốt - rèn luyện tốt để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

        Chiến tranh đã lùi xa, vết bụi thời gian cũng đã phủ đầy lên những hố bom, mảnh đạn, nhưng kí ức về “Những năm tháng không thể nào quên” vẫn luôn khắc sâu trong tim mỗi con người Việt Nam. Nhằm giáo dục đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, ngày 20/12/2019, Đoàn thanh niên Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc đã tổ chức chương trình ngoại khóa “Bản hùng ca người lính”. Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng quý thầy cô, cán bộ, nhân viên và các em học sinh trong toàn Trung tâm về sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, về lịch sử truyền thống, tôn vinh tinh thần yêu nước, ý chí quật cường, bất khuất của các thế hệ cha anh; bày tỏ lòng ngưỡng mộ và tự hào về hình ảnh “anh bộ đội cụ Hồ” - biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

         Trong chương trình ngoại khóa, Đoàn thanh niên Trung tâm đã tổ chức Cuộc thi “Bản hùng ca người lính”. Cuộc thi diễn ra trong 3 vòng thi: Hành quân, Tiến công và Quyết thắng với sự tham gia nhiệt tình đến từ 16 chi đoàn trong Trung tâm. Nội dung cuộc thi gồm những kiến thức về lịch sử, địa lí Việt Nam, các chiến công của Quân đội nhân dân Việt Nam, các anh hùng chiến sĩ Việt Nam tiêu biểu, các địa danh lịch sử nổi tiếng của địa phương và đất nước. Cuộc thi đã mang lại tiếng cười lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh niên; khơi dậy tinh thần ham mê tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử - địa lí dân tộc, phát huy trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho lần lượt 4 đội chơi đến từ 16 chi đoàn.

          Tuổi trẻ Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc hôm nay sinh ra và lớn lên trong thời bình, dù chưa thực sự hiểu hết những gian khổ, hi sinh của các thế hệ đi trước, nhưng vẫn luôn bày tỏ lòng kính trọng và tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, cựu chiến binh, thanh niên xung phong đã cống hiến trọn đời mình cho dân tộc. Phát huy truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam; cán bộ, ĐVTN Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc hôm nay quyết tâm phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng; xây dựng lối sống văn hóa, văn minh; không ngừng học tập, ra sức rèn đức luyện tài; góp sức mình vào sự nghiệp giữ vững độc lập, hòa bình, xây dựng đất nước Việt Nam sánh ngang với cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong ước.

Nguyễn Văn Điệp - Bí thư đoàn Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc