Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Trường THCS Liên Châu khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

(Ngày đăng: 04/10/2019, số lượt xem: 225)

             Lê-nin từng có câu nói rất nổi tiếng về việc học rằng “Học, học nữa, học mãi”. Có thể nói, việc học là công việc cả đời. Mục đích của việc học là “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình. Đất nước ta đang trên đà công nghiệp hóa, hiện đại hóa, rất cần những người tài giỏi; mọi người ngày càng phải có trình độ cao để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Vì vậy, học tập là điều rất cần thiết để nâng cao trình độ, kỹ năng, đáp ứng cho cuộc sống sau này. Với ý nghĩa đó, sáng ngày 01/10/2019, Liên đội trường THCS Liên Châu tổ chức khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 495 học sinh trường THCS Liên Châu. Trường đã phát động, hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” nhằm thiết thực xây dựng một xã hội học tập trong thời kỳ hội nhập, trong xu hướng của nền kinh tế tri thức ở thế kỷ XXI.

         Tham dự buổi lễ, thầy Nguyễn Hữu Thiện - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định rằng hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” là một hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, nhằm góp phần cho sự phát triển chung của xã hội đưa nước ta thoát khỏi nghèo nàn, lạc hậu để giúp cho mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn, xã hội ngày càng văn minh giàu đẹp hơn. Đồng thời hoạt động này là dịp để tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc ta. Do đó, thầy và trò trường THCS Liên Châu luôn tích cực hưởng ứng hoạt động này bằng những hành động cụ thể, học ở bất cứ nơi đâu, học ở mọi điều kiện cho dù còn nhiều khó khăn, thử thách ở phía trước. Và không chỉ diễn ra trong tuần lễ phát động này mà việc học tập sẽ trở thành hoạt động thường xuyên, như Sophia Loren từng khẳng định: “Thật sai lầm khi nghĩ rằng, một khi dời khỏi trường học, bạn không bao giờ cần học thêm điều mới nữa”. 

         Dù diễn ra trong thời gian ngắn nhưng thầy và trò trường THCS Liên Châu đều phấn khởi và tích cực hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”. Buổi lễ kết thúc với những thông điệp về việc học tập suốt đời được gửi đến tất cả cán bộ, thầy cô giáo và các em đội viên với hy vọng tạo ra bước ngoặt trong việcthay đổi nhận thức và hành động về việc học tập suốt đời trong các thế hệ học sinh và mọi tầng lớp nhân dân.

Văn Danh Nam