Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”

(Ngày đăng: 28/10/2020, số lượt xem: 100)

          Nhằm giáo dục cho đoàn viên, thanh niên hiểu được vai trò và ý nghĩa của tình bạn trong môi trường học tập cũng như trong cuộc sống, sáng ngày 26/10/2020, Đoàn thanh niên Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường” trong không khí hào hứng, sôi nổi, thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên, thanh niên.

        Tới dự Diễn đàn có đồng chí Nguyễn Thị Hòa – Cán bộ Huyện đoàn Yên Lạc; đồng chí Nguyễn Viết Cường – Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm cùng các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm và gần 900 ĐVTN ở các chi đoàn trong Trung tâm GDNN – GDTX Yên Lạc. Đặc biệt Trung tâm được đón thầy Nguyễn Bá Huân – Giảng viên Trung tâm công tác xã hội và phát triển cộng đồng, Trường ĐH Lâm Nghiệp về chia sẻ nói chuyện về chủ đề tình bạn và vấn nạn bạo lực học đường.

        Sau chương trình văn nghệ chào mừng, Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc đã phát động, kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong Trung tâm cùng chung tay quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt. Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng nặng nề của hai cơn bão liên tiếp, mưa lũ dồn dập đã đẩy nhân dân miền Trung vào cảnh màn trời chiếu đất, thiệt hại vô cùng nặng nề cả về người, về của. Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam nói chung và của Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc nói riêng, đồng chí Nguyễn Viết Cường – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm kêu gọi “Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong Trung tâm cùng chung tay đóng góp với tinh thần yêu thương, chia sẻ những giá trị về vật chất ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, hãy dành những tình cảm tốt đẹp nhất vì miền Trung ruột thịt”. Thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Nguyễn Viết Cường, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong Trung tâm đã tổ chức quyên góp được 15.502.000 đồng ủng hộ đồng bào miền Trung.

        Ngay sau chương trình phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung là phần giao lưu, chia sẻ của thầy Nguyễn Bá Huân cùng các em học sinh. Với cách nói chuyện tự nhiên, hóm hỉnh, hấp dẫn thầy đã thu hút các em học sinh vào những câu chuyện, những dòng tâm trạng, những suy tư, những khoảng lặng trong lòng... Qua phần chia sẻ của chuyên gia, các em hiểu ra được rất nhiều điều, tự soi lại bản thân mình, thấy được giá trị đích thực của tình bạn, từ đó thêm trân quý tình bạn, cùng nhau xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường. Trong thời gian 2 tiếng giao lưu các em học sinh còn được tương tác với thầy, trả lời các câu hỏi về tình bạn, về vấn đề bạo lực học đường và nói lên những tâm tư, suy nghĩ thầm kín trong lòng. Cũng tại diễn đàn, các em học sinh tạo được nhiều tình huống hay bằng việc trao đổi về các nội dung như bạo lực học đường là gì? thực trạng và nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, hậu quả của hành vi bạo lực học đường, các giải pháp để hạn chế bạo lực học đường, cách xử lý tình huống khi gặp tình trạng bạo lực học đường, các biện pháp để xây dựng tình bạn đẹp, …

        Thông qua diễn đàn giúp đoàn viên thanh niên trong Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc hướng tới các giá trị cao đẹp trong cuộc sống, sống có lý tưởng, chính trị vững vàng, có hoài bão và khát vọng vươn lên, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thương yêu, gắn bó, giúp đỡ nhau để cùng xây dựng tình bạn trong sáng, vô tư và cao đẹp.

Nguyễn Văn Điệp - Bí thư đoàn Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc