Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Đại hội Đại biểu Đoàn trường THPT Đồng Đậu Nhiệm kỳ 2019 – 2020

(Ngày đăng: 21/09/2019, số lượt xem: 287)

        Được sự đồng ý của chi bộ, BGH trường THPT Đồng Đậu và BTV Huyện đoàn Yên Lạc. Ngày 21/9/2019 Đoàn trường THPT Đồng Đậu tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2019 – 2020. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang – HUV, Bí thư Huyện đoàn Yên Lạc; đồng chí Nguyễn Đức Thụ – Phó bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Trương Thị Hải Duyên – Phó hiệu trưởng nhà trường; Bí thư Đoàn xã Trung Nguyên; các đồng chí là Bí thư, phó Bí thư các trường THPT trên địa bàn huyện Yên Lạc, và 60 đại biểu chính thức. 

          Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Trọng – Phó Bí thư Đoàn trường đã thay mặt Ban chấp hành Đoàn trường báo cáo tổng kết tình hình hoạt động trong năm học 2018-2019. Theo đó, trong năm qua BCH Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục nâng cao nhận thức đạo đức, lối sống, các phong trào xung kích và hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao. Các hoạt động định hướng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho ĐVTN trong nhà trường đã được triển khai với nhiều hình thức phong phú và đa dạng, góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến gần hơn với đoàn viên; bồi dưỡng cho đoàn viên thanh niên về lý tưởng cách mạng, lòng yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc, có nhận thức và lối sống đúng đắn, phù hợp với chuẩn mực xã hội. Dựa trên những kết quả đã đạt được và những tồn tại hạn chế cần khắc phục, BCH Đoàn trường đặt ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới, trong đó chú trọng đến việc tổ chức nhiều các hoạt động bổ ích cho ĐVTN, tạo một môi trường học tập năng động, thoải mái để mỗi Đoàn viên có thể tiếp thu và phát huy tốt nhất năng lực của bản thân. Đặc biệt sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc thi để tạo cơ hội cho ĐVTN cùng nhau tranh tài, khẳng định và thể hiện trí tuệ, năng khiếu của mình.

          Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang – HUV, Bí thư Huyện đoàn Yên Lạc đã ghi nhận những kết quả BCH đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí đã khích lệ, động viên và giao nhiệm vụ cho BCH khóa mới cần chủ động, linh hoạt và đổi mới trong cách thức tổ chức các hoạt động trong nhà trường, giúp ĐVTN cân bằng giữa học tập và hoạt động ngoại khoá, vừa có thể bộc lộ hết khả năng của bản thân. Cùng với sự chỉ đạo của Huyện đoàn Yên Lạc, đồng chí Nguyễn Đức Thụ - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường đã nêu rõ nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới cần phát huy sức trẻ, sức sáng tạo của tuổi trẻ trong công tác dạy và học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường đáp ứng nhu cầu xã hội. Bài phát biểu của đồng chí đã thể hiện rõ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của chi bộ, BGH nhà trường tới công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

          Tại đại hội, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi với nhiều nội dung sát với tình hình hoạt động của đoàn trường như: Tham luận về học tập và lối sống đạo đức của học sinh trong nhà trường, vấn đề an toàn giao thông của ĐVTN trong toàn trường khi tham gia giao thông đường bộ... Đại hội đã bầu ra 15 đồng chí vào BCH Đoàn trường khóa mới và bầu đồng chí Nguyễn Thị Năm Nhớ giữ chức danh Bí thư Đoàn trường THPT Đồng Đậu nhiệm kỳ 2019 – 2020.

          Đại hội Đoàn trường THPT Đồng Đậu nhiệm kỳ 2019 – 2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là tiền đề quan trọng để BCH Đoàn trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và có những bước đột phá mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Văn Danh Nam