Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Chương trình Đón và tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ huyện Yên Lạc năm 2021

(Ngày đăng: 20/01/2021, số lượt xem: 22)

           Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 12-KH/PH ngày 01/01/2021, của BTV Huyện đoàn và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Yên Lạc về việc phối hợp tổ chức Lễ đón, tư vấn hướng nghiệp học nghề, giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động cho bộ đội xuất ngũ năm 2021. Trong 02 ngày, ngày 18/01 và 20/01/2021, Ban thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức chương trình đón và tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ huyện Yên Lạc năm 2021. Về dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Khoa Văn - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện; Nguyễn Mạnh Trường – Ủy viên BTV, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Nguyễn Thị Hương Giang – HUV, Bí thư Huyện đoàn; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của huyện; cán bộ trung tâm Dịch vụ Việc làm thanh niên tỉnh; Ủy viên BTV Huyện đoàn; các đồng chí Bí thư đoàn xã, thị trấn và trên 200 bộ đội xuất ngũ năm 2021.

        Hoàn thành nghĩa vụ quân sự đợt này, huyện Yên Lạc có trên 200 bộ đội xuất ngũ trở về địa phương sau gần 2 năm đã hoàn thành nghĩa vụ học tập, huấn luyện tại các đơn vị quân đội. Trong số này, có nhiều quân nhân đã đạt được thành tích cao trong thời gian học tập, huấn luyện tại đơn vị. Trong đó có 15 quân nhân được các đơn vị khen thưởng, 10 đồng chí được kết nạp đảng viên, 9 đồng chí đã tham gia học lớp cảm tình đảng.

        Tại chương trình, các đồng chí bộ đội xuất ngũ được tìm hiểu, cập nhật những thông tin, giải đáp thắc mắc về các vấn đề hiện nay, quyền lợi khi tham gia học nghề, tư vấn hướng nghiệp theo nhu cầu việc làm trong tỉnh; phổ biến về ngành nghề đào tạo, giải quyết việc làm; chính sách hỗ trợ cho người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, thông tin cụ thể một số đơn hàng liên kết đào tạo lao động trong tỉnh và  xuất khẩu tại Nhật Bản.

        Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực được BTV Huyện đoàn phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự triển khai nhằm thiết thực đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp; tạo điều kiện và cơ hội để mỗi đồng chí bộ đội xuất ngũ có thể lựa chọn ngành nghề, công việc phù hợp để tiếp tục được học tập, lao động và cống hiến, góp phần phát triển kinh tế xã hội, ổn định cuộc sống gia đình và bản thân sau khi xuất ngũ.

Nguyễn Văn Duy - Huyện đoàn Yên Lạc