Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Trường THCS Nguyệt Đức xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Ngày đăng: 22/10/2019, số lượt xem: 183)

              Trường THCS Nguyệt Đức được thành lập năm 1959, trải qua 60 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành. Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, sự phấn đấu của các thầy cô giáo và các em học sinh, trường đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng giáo dục; nơi đây đã ươm mầm và nuôi dưỡng tâm hồn cho biết bao em học sinh đã và đang ngồi trên ghế nhà trường.

          Năm học 2019-2020, Trường có tổng số gần 500 đội viên với cơ ngơi khang trang, đầy đủ đồ dùng và phương tiện hỗ trợ cho việc dạy và học. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất đến việc học tập của học sinh, cũng như tổ chức các hoạt động trong nhà trường, xây dựng một môi trường văn hóa học đường đảm bảo giáo dục an toàn, lành mạnh và thân thiện, để các em mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Bên cạnh việc học tập thì các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động ngoài giờ lên lớp được nhà trường rất chú trọng. Với phương châm “học mà chơi, chơi mà học”, nhà trường đã thường xuyên tổ chức lồng ghép các hoạt động giáo dục đạo đức cho các em thông qua các hoạt động ngoài giờ lên lớp, kỹ năng sống… giúp các em hình thành và xây dựng cho mình những kĩ năng cơ bản nhất, để các em tự hoàn thiện mình, biết tự bảo vệ mình, tránh xa những dụ dỗ của kẻ xấu, biết ứng phó với mọi tình huống xấu nhất xảy ra. Đây cũng là những điều mà hiện nay đa số các bậc phụ huynh rất quan tâm đến con em mình, mong muốn con em mình có đủ kiến thức, kĩ năng để bảo vệ bản thân.

          Để xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh và thân thiện cho các em học sinh, cần có sự đồng lòng chung tay của các thầy cô giáo, sự ủng hộ của Hội cha mẹ học sinh và sự cố gắng, chăm chỉ học tập, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức của các em học sinh. Giúp các em mỗi ngày đến trường học là một ngày vui, phấn đấu thành những người công dân có ích cho gia đình và xã hội, thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 

T/g: Trần Thị Bích Hạnh - TPT Đội Trường THCS Nguyệt Đức 

Văn Danh Nam