Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Thanh niên Yên Lạc xung kích, tình nguyện trong phòng, chống dịch Covid-19

(Ngày đăng: 16/12/2021, số lượt xem: 338)

Trong thời gian gần đây, dịch Covid-19 đã bùng phát lại trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và huyện Yên Lạc nói riêng khiến cho việc giao thương, phát triển kinh tế, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Và trên hết là sức khỏe, tính mạng của nhân dân gặp nguy hiểm. Vì vậy công tác phòng, chống dịch đang được cả nước ta quan tâm, ưu tiên hàng đầu. Phòng chống đại dịch Covid-19 là trách nhiệm của toàn dân, toàn quân và toàn thể xã hội, đặc biệt đây cũng là nhiệm vụ quan trọng của đoàn viên, thanh niên.
Thanh niên tình nguyện tham gia vệ sinh khu cách ly
Phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên'' và nằm trong chuỗi các hoạt động “Tình nguyện, sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng, đoàn kết chung tay quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19”, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn huyện Yên Lạc. BTV Huyện đoàn Yên Lạc đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo 100% cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn.
Chỉ đạo 100% các cơ sở Đoàn thành lập 154 tổ tuyên truyền tại các thôn, tổ dân phố và 17/17 xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền lưu động phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tổ chức cấp phát 50.000 tờ rơi, đăng tải 258 tin, bài viết trên Trang thông tin điện tử Huyện đoàn, các trang mạng xã hội, hệ thống loa truyền thanh, tại các Hội nghị, buổi sinh hoạt chi đoàn, … về các quy định phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương, Tỉnh, Huyện. Thành lập 23 tổ phản ứng nhanh của Đoàn xã, thị trấn, trường học, các chi đoàn khối cơ quan; 01 đội phản ứng nhanh của BTV Huyện đoàn gồm 68 thành viên. Các tổ phản ứng nhanh của cơ sở phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương, đơn vị rà soát và đến các hộ gia đình tuyên truyền, hướng dẫn người dân khai báo y tế trung thực, truy vết, lấy lời khai diện tiếp xúc gần với các ca bệnh xác định trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là từng đến các địa điểm Bộ y tế đã công bố liên quan đến các trường hợp mắc Covid-19.
Trước tình hình diễn biến nhanh, phức tạp của dịch bệnh Covid-19, BTV Huyện đoàn tổ chức cho cán bộ, ĐVTN tình nguyện tham gia dọn dẹp, vệ sinh, chuẩn bị cơ sở vật chất các khu cách ly tập trung của huyện với hàng nghìn lượt ĐVTN tham gia; chọn cử 10 thanh niên tham gia đội tình nguyện phòng chống dịch của Tỉnh đoàn; 30 thanh niên tham gia đội tình nguyện phòng chống dịch của Huyện; 15 thanh niên tham gia các điểm chốt phòng chống dịch của huyện; 10 thanh niên tham gia hỗ trợ bếp ăn phục vụ các tổ chốt, khu cách ly phòng chống dịch. 100% các chốt của huyện và của xã, thị trấn đều có từ 4 ĐVTN tham gia trực. Chọn cử hơn 60 lượt ĐVTN tình nguyện tham gia hỗ trợ tiêm Vắc xin phòng, chống dịch Covid -19 tại 8 điểm tiêm trên địa bàn huyện.
Tổ chức cho ĐVTN làm tấm chắn giọt bắn, tặng hơn 12.000 tấm chắn giọt bắn, 5 vạn khẩu trang y tế, 150 thùng mì tôm, hơn 1.000 thùng sữa, nước ngọt, nước lọc các loại cho khu cách ly tập trung của và các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện, các đội tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch; các địa phương thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ. Đặc biệt với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau” BTV Huyện đoàn đã tổ chức 8 đợt hỗ trợ nông dân tiêu thụ các mặt hàng nông sản như: Dưa hấu, dứa, vải, xoài, mận, nhãn, ổi… với tổng sản lượng lên đến 35 tấn các loại; đồng thời hỗ trợ 01 mô hình thanh niên phát triển kinh tế tại xã Yên Phương tiêu thụ 5 tấn dưa lê do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 

Với tinh thần xung kích, tuổi trẻ huyện Yên Lạc đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm trên tuyến đầu chống dịch bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người dân về dịch Covid-19. Cùng chung tay hạn chế sự lây lan, đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người.
 
Nguyễn Ngọc Toản - Huyện đoàn Yên Lạc