Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Gương người tốt việc tốt: “Nhặt được của rơi trả người đánh mất”

(Ngày đăng: 27/11/2018, số lượt xem: 120)

              Ngày 4/11/2018  trên đường đi học đến lớp, em Nguyễn Văn Nam - học sinh lớp 5B trường Tiểu học Tam Hồng 1 đã nhặt được 1 tờ 500.000 đồng ở lối cầu thang lên lớp 5B cạnh lớp 2B. Em Nam đã đưa cho thầy giáo Dương Văn Hiệp giáo viên chủ nhiệm lớp, nhờ thầy giáo liên lạc và trả lại cho người đánh mất. Chủ nhân của tờ tiền đó lại chính là mẹ của bạn Lâm đi đóng tiền ăn cho con học lớp 2B bị đánh rơi ngay ở trường mà không biết.

Để lan tỏa việc làm tốt đẹp, tấm gương về sự trung thực của em Nguyễn Văn Nam, vào tiết chào cờ đầu tuần ngày 12/11/2018, nhà trường đã tuyên dương khen thưởng em Nguyễn Văn Nam trước toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "Người tốt việc tốt". Việc làm tốt đẹp, sự trung thực của em Nguyễn Văn Nam xứng đáng là tấm gương sáng cho các em học sinh và mọi người học tập noi theo.

   

                                                  Nguyễn Thị Thích – giáo viên trường TH Tam Hồng 1

Văn Danh Nam