Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Đêm hội trăng rằm “Tiếp sức cùng em đến trường” năm 2019

(Ngày đăng: 14/09/2019, số lượt xem: 106)

              Tối 12/9, tại sân vận động UBND xã Yên Đồng, Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh và huyện Yên Lạc tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm “tiếp sức cùng em đến trường” năm 2019. Tới dự và chung vui với các em thiếu niên nhi đồng về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Kim Khải – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành. Về phía huyện Yên Lạc có các đồng chí: Hoàng Văn Dũng - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Thanh Thọ - TVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; lãnh đạo xã Yên Đồng và đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện.  

 

          Đêm hội trăng rằm năm nay được chuẩn bị khá chu đáo, công phu với nhiều chương trình văn nghệ đặc sắc, các tiết mục múa lân, sư tử cùng sự tích và hoạt cảnh chú Cuội, chị Hằng, các hoạt động phá cỗ trông trăng ý nghĩa, đã đem đến không khí vui tươi, phấn khởi cho các em thiếu niên nhi đồng. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo của tỉnh và huyện, đồng chí Nguyễn Kim Khải –TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chúc các cháu thiếu niên nhi đồng trên địa bàn huyện Yên Lạc nói riêng và thiếu niên nhi đồng trên địa bàn tỉnh nói chung đón Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm, an toàn, mong các cháu luôn mạnh khoẻ, chăm ngoan, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể, nhà trường và mỗi gia đình dành sự quan tâm đặc biệt hơn nữa đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tích cực tham gia đóng góp, xây dựng Quỹ Bảo trợ trẻ em, xây dựng các điểm vui chơi cho trẻ và quan tâm giúp đỡ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn để mọi trẻ em Vĩnh Phúc đều được vui Tết trung thu, được phát triển toàn diện.

          Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã trao tặng 40 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh; Huyện đoàn Yên Lạc phối hợp với Phòng Lao động TB&XH trao tặng 25 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện trị giá 12,5 triệu đồng; UBND xã Yên Đồng tặng 25 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Vĩnh Phúc 2 trao tặng 40 xe đạp trị giá 52 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó. Ngoài ra, một số đơn vị tài trợ đã trao tặng gần 50 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh.

          Đêm hội được tổ chức nhằm tạo sân chơi văn hóa – văn nghệ lành mạnh, thiết thực cho các em thiếu niên nhi đồng trong tỉnh; tạo điều kiện để các em được vui chơi, đón Tết Trung thu trong không khí đầm ấm, vui vẻ; Qua đó, nhằm giáo dục TNNĐ gìn giữ và bảo tồn một nét đẹp văn hóa truyền thống giàu tính bản sắc dân tộc.

Văn Danh Nam