Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc tổ chức tuyên truyền và ký cam kết về trật tự an toàn giao thông

(Ngày đăng: 26/09/2019, số lượt xem: 101)

           Thực hiện Kế hoạch và nhiệm vụ năm học, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong công tác tuyên truyền tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông trên địa bàn huyện Yên Lạc nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng. Sáng 23/9/2019, Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc phối hợp Công an huyện Yên Lạc tổ chức tuyên truyền và ký cam kết chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho gần 700 học sinh và toàn thể cán bộ, giáo viên Trung tâm. Tham dự với chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Phó đội trưởng đội CSGT công an huyện Yên Lạc; đồng chí Nguyễn Viết Cường – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và gần 700 em học sinh trong Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc.

          Mở đầu chương trình, đồng chí Văn Khắc Hùng – Cán bộ đội CSGT công an huyện Yên Lạc giới thiệu về các nội dung: Tầm quan trọng của hoạt động giao thông đường bộ; ý thức của người dân khi tham gia giao thông đồng thời cung cấp các thông tin về tình hình vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Yên Lạc trong thời gian vừa qua, trong đó nhấn mạnh về tình hình giao thông khu vực xung quanh Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc. Đồng thời, trao đổi với cán bộ, giáo viên và học sinh về những nguyên nhân, hậu quả của tai nạn giao thông, các quy định xử phạt vi phạm an toàn giao thông, nhấn mạnh những lỗi học sinh và người tham gia giao thông trên địa bàn thường vi phạm. Lưu ý các em học sinh phòng tránh các tai nạn khi tham gia giao thông và nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.

          Sau một giờ đồng hồ trao đổi, tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ, đại diện các chi đoàn học sinh trong Trung tâm đã tiến hành ký cam kết không vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trước sự chứng kiến của đại diện công an huyện Yên Lạc, Ban Giám đốc và Đoàn thanh niên Trung tâm. Cũng trong buổi ngoại khóa, Đoàn thanh niên Trung tâm đã trao tặng 17 mũ bảo hiểm cho những học sinh nghèo vượt khó, có nhiều thành tích trong học tập.

          Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh của Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc có cơ hội hiểu rõ hơn về thực trạng giao thông ở địa phương và cả nước cũng như các kiến thức về pháp luật an toàn giao thông. Bên cạnh đó, chương trình cũng góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong đoàn viên thanh niên trong Trung tâm, giúp cho học sinh toàn Trung tâm nhận thức sâu sắc về thực trạng tai nạn giao thông, nguyên nhân và hậu quả. Từ đó trang bị thêm các kiến thức về pháp luật, giúp các em nắm rõ và có ý thức chấp hành Luật an toàn giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần xây dựng nhà trường thân thiện, an toàn.

          Với ý nghĩa của buổi tuyên truyền, trong thời gian tới, Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ giáo viên và học sinh; phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm an toàn giao thông đường bộ trong học sinh. Hãy bắt đầu năm học mới bằng việc nói “không” với vi phạm luật lệ an toàn giao thông đó là thông điệp đầy ý nghĩa của chương trình và cũng là nhiệm vụ của thầy và trò Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc trong năm học 2019-2020.

Văn Danh Nam