Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Bí thư chi đoàn làm kinh tế giỏi

(Ngày đăng: 12/03/2018, số lượt xem: 481)

      Sinh ra trong gia đình thuần nông, anh Tạ Duy Trinh, sinh năm 1983, Bí thư chi đoàn thôn Miễu, xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc đã ấp ủ ước mơ làm giàu bằng đôi tay mình trên mảnh đất quê hương. Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ, anh Trinh trở thành một điển hình trong phong trào thanh niên làm kinh tế giỏi tại địa phương.

 Năm 2008, với số vốn vay từ anh em và người thân, anh Trinh đầu tư mô hình trang trại chăn nuôi cá và lợn trên diện tích đất rộng 720m2 của gia đình. Thời gian đầu, do kinh nghiệm còn thiếu và sự bất ổn của giá cả, trang trại của anh gặp nhiều khó khăn. Để khắc phục, anh chủ động tham gia các lớp tập huấn, tự liên hệ tham quan các mô hình chăn nuôi lớn, nhỏ trong và ngoài tỉnh. Sau 2 năm, mô hình trang trại của anh đi vào ổn định và đem lại lãi suất cho gia đình. Năm 2013, anh vay Quỹ tài năng trẻ của Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc 50.000.000đ để mở rộng quy mô sản xuất. Đến nay, trang trại chăn nuôi của anh thường xuyên có 5 tấn cá giống và khoảng 100 con lợn, lợi nhuận mỗi năm anh thu được từ 150.000.000đ đến 170.000.000đ, tạo công ăn việc làm cho từ 03 đến 05 lao động trong xã với mức lương từ 4.000.000đ đến 6.000.000đ/người/tháng.

Mô hình trang trạng nuôi cá từ quỹ vỗn vay tài năng trẻ của Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc

Ngoài việc chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh Trinh còn là một Bí thư chi đoàn năng động, nhiệt tình trong mọi hoạt động của đoàn thanh niên xã Yên Đồng. Với mong muốn giúp người dân quê hương, đặc biệt là các bạn trẻ phát triển kinh tế ngay tại địa phương, anh tận tình tư vấn, hướng dẫn về giống mới, kỹ thuật chăn nuôi mới. Bằng những kinh nghiệm thực tế, anh Trinh giúp đỡ cho nhiều thanh niên địa phương trên con đường làm kinh tế. Năm 2015, anh nhận được giấy khen của huyện Đoàn về "Thành tích xuất sắc trong hoạt động thanh thiếu niên hè năm 2015".

Anh Trinh cho biết, tới đây gia đình anh sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng quy mô chuồng trại, phát triển thêm mô hình chăn nuôi gà đẻ. Bên cạnh đó, anh cũng tiếp tục đầu tư nâng cấp mô hình trang trại của mình để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng bằng ý chí và nghị lực của tuổi trẻ, khắc phục mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống, anh Trinh chính là hình ảnh để cho đoàn viên thanh niên học tập và làm theo.

 

Văn Danh Nam