Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Tiểu học Trung Nguyên tổ chức diễn đàn “Xây dựng văn hóa ứng xử học đường”

(Ngày đăng: 23/10/2019, số lượt xem: 152)

                  Như chúng ta đã biết môi trường giáo dục là nơi đào tạo những lớp người có tri thức để phục vụ xã hội. Một môi trường giáo dục lành mạnh là điều kiện tiên quyết để đào tạo thế hệ trẻ trở thành những công dân tốt có tài năng, đạo đức. Trong môi trường này, học sinh phải biết về trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân đối với thầy cô, bạn bè và các mối quan hệ khác. Ý thức được vấn đề này, thực hiện Kế hoạch số 04-KH/HĐĐ ngày 10/10/2019 của Hội đồng đội huyện về việc tổ chức diễn đàn “Xây dựng văn hóa ứng xử học đường”. Ngày 21/10/2019, Liên đội trường Tiểu học Trung Nguyên tổ chức diễn đàn “Xây dựng văn hóa ứng xử học đường” cho hơn 1100 em học sinh toàn trường.

          Tại diễn đàn, các em học sinh được tuyên truyền về các giá trị, chuẩn mực văn hóa điều chỉnh, nhận thức, thái độ, hành vi, tác phong, cử chỉ, lời nói của giáo viên, của học sinh trong giao tiếp với mọi người xung quanh, ứng xử giữa thầy với thầy, ứng xử giữa thầy với trò, ứng xử giữa thầy cô với cha mẹ học sinh,… Bên cạnh đó, buổi trò chuyện của đại diện các học sinh trong trường đã diễn ra rất sôi nổi, mở ra nhiều tình huống thú vị dưới sự tư vấn của các thầy cô giáo nhà trường, qua đó rút ra những bài học về hành vi ứng xử đẹp.

Diễn đàn thật sự đã mang lại nhiều trải nghiệm mới mẻ và bổ ích cho các em học sinh. Qua đây giúp thầy cô và học sinh trong nhà trường có nhận thức đúng, suy nghĩ, tình cảm, hành vi tốt đẹp, thực hiện văn hóa ứng xử lành mạnh, xây dựng cơ sở để đảm bảo chất lượng giáo dục của nhà trường.

T/g: Nguyễn Thị Tố Uyên - Trường Tiểu học Trung Nguyên

 

Văn Danh Nam