Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Sôi nổi các hoạt động chào mừng 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021)

(Ngày đăng: 18/10/2021, số lượt xem: 460)

      Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021), Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Yên Lạc tổ chức nhiều chương trình, hoạt động văn hóa, văn nghệ, ngày hội thanh niên với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; qua đó giúp hội viên, thanh niên tự hào về lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang của Thanh niên Việt Nam và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, giáo dục hội viên thanh niên ý thức phấn đấu vươn lên, lập thân, lập nghiệp, xây dựng đất nước, nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.

        Ngày 15/10/2021, Ủy ban Huyện Hội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào thanh niên 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm; trao giải cuộc thi Ẩm thực thanh niên, cuộc thi nhảy “We do everything”.

        Đối với cuộc thi nhảy “We do everything”, năm nay Huyện Hội đã triển khai với nội dung là các bài nhảy dân vũ, hiện đại dựa trên các nền nhạc ca khúc Việt Nam hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, chủ đề ca ngợi về quê hương, đất nước, vẻ đẹp con người Việt Nam, thể hiện sự năng động, hội nhập, sáng tạo, nhiệt huyết của thanh niên thời đại 4.0, đặc biệt là về các hình ảnh đẹp, hành động đẹp của thanh niên Việt Nam, thanh niên nước ngoài đang sinh sống, học tập, lao động tại Việt Nam, chia sẻ những cảm xúc, những khoảnh khắc đời thường, những cách làm mới từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay: Khai giảng online, học online, đi chợ online, cưới online… hay những hành động nghĩa tình cây gạo ATM, chợ không đồng, túi an sinh… hơn cả là những thanh niên Việt Nam tình nguyện đến những tuyến đầu chống dịch có những nụ cười, giọt nước mắt, mồ hôi rơi giữa ranh giới sự sống và cái chết tất cả đã tạo nên sức mạnh dân tộc, quyết tâm chiến thắng đại dịch. Cùng nắm tay nhau làm nên những điều kỳ diệu.

        Sau hơn 3 tháng triển khai, BTC đã nhận được 19 tác phẩm đăng ký tham gia dự thi; sau khi chấm sơ khảo, đã có 10 tác phẩm được đăng tải lên trang Fanpage: Trang thông tin điện tử Thanh niên Yên Lạc để tổ chức bình chọn. Nhiều tác phẩm được đầu tư công phu, dàn dựng bài bản, có nội dung lôi cuốn, hấp dẫn, qua đó nhận được sự ủng hộ và theo dõi của đông đảo bạn đọc với tổng số trên 60.000 lượt tương tác. Cuối cùng, BTC đã tìm được chủ nhân của 03 giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt thuộc về các đơn vị Đồng Cương, Văn Tiến, Tề Lỗ; Đồng Cương cũng là đơn vị đạt giải có lượt like, share qua mạng xã hội nhiều nhất.

        Bên cạnh đó, cuộc thi “Ẩm thực thanh niên” cũng đã tạo nên một sân chơi bổ ích cho các cơ sở Hội trên địa bàn huyện, nơi các anh chị hội viên, thanh niên được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, góp phần làm phong phú thêm sản phẩm của địa phương quảng bá đến các bạn bè trong và ngoài huyện. Sau khi nhận được 22 tác phẩm dự thi, BTC đã tiến hành chấm điểm và trao giải Nhất cho đơn vị THPT Yên Lạc 2, đơn vị THPT Yên Lạc và Bình Định đạt giải Nhì, các đơn vị: Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc, Thị trấn Yên Lạc và Hồng Châu đạt giải Ba.

Nguyễn Văn Duy - Huyện đoàn Yên Lạc