Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Trường THPT Phạm Công Bình Tổ chức Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT

(Ngày đăng: 20/09/2019, số lượt xem: 69)

               Tai nạn giao thông vẫn luôn là vấn đề được xã hội quan tâm. Trong đó những sự việc không may xảy ra với các em học sinh luôn để lại nhiều thương tâm, tiếc nuối và đôi khi là cả những day dứt với các phụ huynh, Nhà trường và toàn xã hội… Bởi vậy, việc tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh đã trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng được đặt ra trong hoạt động giáo dục ở nhà trường và địa phương. TNGT đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất cứ lúc nào, trong đó hiện tượng học sinh không chấp hành luật giao thông như: Đi hàng 3, hàng 4, không đội mũ khi đi xe đạp điện, đùa giỡn trên đường, lạng lách đánh võng, tập trung trước cổng trường gây cản trở giao thông…vẫn còn xảy ra ở một số trường học.

          Những năm gần đây nghành GDĐT luôn quan tâm đến việc đưa giáo dục an toàn giao thông vào trong các nhà trường, đặc biệt lồng ghép vào các chương trình ngoại khóa. Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về Luật Giao thông đường bộ nói chung và an toàn giao thông nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Ngày 16/9/2019, trong buổi sinh hoạt tập thể đầu tuần trường THPT Phạm Công Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông huyện Yên Lạc tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông cho học sinh. Tham gia buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Phó đội trưởng đội cảnh sát giao thông công an huyện Yên Lạc, đồng chí Văn Khắc Hùng - cán bộ đội cảnh sát giao thông công an huyện Yên Lạc, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và  học sinh toàn trường tham gia.

          Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe đồng chí Văn Khắc Hùng - Cán bộ đội cảnh sát giao thông công an huyện Yên Lạc thông báo về tình hình tai nạn giao thông trên cả nước nói chung và địa bàn huyện Yên Lạc nói riêng trong thời gian qua. Đồng thời tuyên truyền một số nội dung về an toàn giao thông đường bộ như: Quy định bắt buộc về đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện, đảm bảo quy định về phần đường…

            Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản giúp các em học sinh trường THPT Phạm Công Bình có cái nhìn đúng đắn hơn về văn hóa khi tham gia giao thông, từ đó có tác động tích cực đến ý thức của các em. 

Văn Danh Nam