Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Trường THCS Nguyệt Đức xây dựng môi trường vệ sinh học đường

(Ngày đăng: 22/10/2019, số lượt xem: 107)

             Trong những năm gần đây, vấn đề vệ sinh trong trường học đang nhận được sự quan tâm rất nhiều của xã hội, của các cấp, các ngành phụ huynh học sinh. Nếu trường học mà khu nhà vệ sinh thiếu, không đạt chuẩn, không được bảo trì thường xuyên, không đảm bảo cho các em sử dụng thì đó là nỗi lo của các bậc phụ huynh, là sự ảm ảnh của các em học sinh mỗi khi đến mùa tựu trường; đã có rất nhiều em học sinh đi học thường nhịn không dám đi vệ sinh, điều đó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm lý của các em. Khắp nơi từ thành phố đến nông thôn, vùng đồng bằng đến miền núi, có một khu nhà vệ sinh sạch sẽ thoáng mát là mơ ước của biết bao thế hệ học sinh Việt Nam.

         Năm học 2019-2020, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các Ban, Ngành, Đoàn thể. Trường THCS Nguyệt Đức đã tiến hành sửa chữa, nâng cấp công trình phụ trở thành “Nhà vệ sinh thân thiện”. Để đảm bảo nhà vệ sinh lúc nào cũng sạch sẽ, thoáng mát, nhà trường đã tổ chức cho thầy cô cùng các em vẽ tranh trên tường với chủ đề “Bảo vệ môi trường” trông vừa đẹp mắt, vừa gần gũi, thân thiện với các em. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo và nhân viên vệ sinh thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn học sinh sử dụng nhà vệ sinh đúng cách giúp nhà vệ sinh luôn sạch đẹp tạo cảm giác dễ chịu cho học sinh khi sử dụng.

         Nhà vệ sinh trong trường học được sửa sang, nâng cấp sạch đẹp là vô cùng cần thiết, để các em có được môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nói chung.

 

                   T/g: Trần Thị Bích Hạnh - TPT Đội trường THCS Nguyệt Đức

Văn Danh Nam