Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc tổ chức ngoại khóa “Thanh niên với tình bạn, tình yêu và gia đình”

(Ngày đăng: 31/10/2019, số lượt xem: 86)

            Tuổi học trò hay còn gọi là tuổi mới lớn, lứa tuổi với những mơ mộng, đầy cảm xúc nhưng cũng xen lẫn với những nông nổi và đôi chút dại khờ. Lứa tuổi của sự thay đổi về thể chất lẫn tâm sinh lí; trong đó, những vấn đề quan trọng và đáng được lưu tâm chính là tình bạn, tình yêu và gia đình.

         Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2019-2020. sáng ngày 28/10/2019, Đoàn thanh niên Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề Thanh niên với tình bạn, tình yêu và gia đình nhằm giúp các em khám phá, hiểu biết hơn về chính bản thân, về tình bạn, tình yêu, về cái nôi êm ấm hạnh phúc gia đình. Đồng thời góp phần hình thành thái độ đúng đắn về tình bạn, tình yêu, có được cái nhìn sâu sắc hơn về sự quan tâm của các bậc cha mẹ trong việc giáo dục, nuôi dưỡng con em mình.

          Buổi ngoại khóa diễn ra với nhiều hoạt động vô cùng phong phú và hấp dẫn, các tiết mục đã nhận được nhiều hưởng ứng tích cực từ phía thầy cô và các bạn học sinh. Chắc có l phần hấp dẫn nhất của buổi ngoại khóa chính là tiểu phẩm “Bố thuê” do những diễn viên không chuyên là các thầy cô giáo và các em học sinh trong Trung tâm biểu diễn. Câu chuyện xoay quanh về một cậu học trò trong suốt thời gian đi học đã thuê một chú xem ôm đóng giả làm bố để đi họp phụ huynh. Với cuộc sống tất bật “cơm, áo, gạo, tiền”, bố mẹ của cậu học trò đã mải mê làm kinh tế, “bỏ quên” cả việc quan tâm đến con của mình. Cậu bé sống trong mặc cảm vì thiếu tình cảm yêu thương của bố mẹ, đối với bố mẹ cậu bé thì mọi thứ cậu ấy cần đều được tính bằng “tiền”. Bước ngoặt của câu chuyện khi cậu bé thuê chú xe ôm đóng giả làm bố để tiếp đón cô giáo chủ nhiệm tại nhà cậu bé, nhưng vô tình bố cậu bé có việc đột xuất trở về nhà và đã gặp cô giáo, ông bố đã biết được sự thật trong suốt những năm vừa qua, cậu bé đã thuê người khác đóng giả mình. Hình ảnh cậu bé quỳ gối vừa khóc vừa ôm một thùng tiền, chính là số tiền mà bố cậu cho cậu hàng ngày đã để lại nhiều cảm xúc cho khán giả, “Con không cần tiền của bố, con cần bố, con cần mẹ, con cần những bữa cơm gia đình” – câu nói nghẹn ngào trong nước mắt của cậu bé đã giúp cho ông bố hiểu được về con mình, biết được trong suốt thời gian vừa qua, cậu bé đã thiếu đi tình cảm của gia đình dành cho mình.

       Buổi ngoại khóa khép lại bằng hình ảnh hai bố con vừa ôm nhau vừa khóc, những vòng tay ôm, những cái xiết tay thật chặt của tình mẫu tử, những giọt nước mắt xúc động và những lời hứa cùng nhau vun đắp một gia đình hạnh phúc. Mong rằng sau buổi ngoại khóa này, các em học sinh của Trung tâm GDNN-GDTX Yên lạc sẽ luôn nêu cao tinh thần thương yêu, gắn bó giữa các thành viên trong lớp, trong gia đình với nhau, giúp các em là lứa học trò trong sáng, vô tư, luôn đón nhận được những tình cảm tốt đẹp nhất từ bạn bè, thầy cô và gia đình.

 

T/g: Nguyễn Văn Điệp – Bí thư Đoàn Trung tâm GDNN-GDTX Yên Lạc.

Văn Danh Nam