Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp

(Ngày đăng: 02/10/2019, số lượt xem: 81)

               Trong nhịp sống hiện đại ngày nay, con người đã và đang phải đối mặt với rất nhiều thử thách khắc nghiệt: Môi trường bị ô nhiễm nặng nề, thiên tai, dịch bệnh xảy ra thường xuyên, nhiều căn bệnh hiểm nghèo, cùng với các tai nạn rủi ro luôn rình rập và cướp đi bao sinh mạng của mỗi con người. Hàng năm tỷ lệ người chết do mắc bệnh hiểm nghèo ngày càng tăng cao, do không đủ máu để truyền trong cấp cứu và điều trị.

          Hiến máu là việc làm nhân đạo cao cả, hoàn toàn không có hại cho sức khoẻ, là biểu hiện của lòng bao dung, nhân ái, như mong muốn được chia sẻ trách nhiệm, tình cảm của bản thân với cộng đồng. Vì sức khoẻ và tính mạng của người bệnh hãy tham gia Hiến máu tình nguyện, máu của bạn là sự sống của người bệnh, người bệnh đang rất cần, rất cần chúng ta sự cảm thông giúp đỡ họ và còn gì cao quý hơn khi giọt máu cho đi một cuộc đời sống lại, đẹp biết bao, cao quý biết bao khi những người tham gia Hiến máu tình nguyện, đó chính là những người đã mang lại mầm sống mới cho đồng loại của chúng ta.

“Nhiễu điều phủ lấy giá gương

người trong một nước phải thương nhau cùng

bầu ơi thương lấy bí cùng

tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”

          Những câu ca ấy như nhắc nhở mỗi chúng ta phải biết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, nhất là trong những lúc khó khăn, hoạn nạn bằng chính việc làm cụ thể của mình. Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, xuất phát từ sự hiểu biết, bằng tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái của mỗi chúng ta. Máu của bạn có thể cứu được tính mạng của nhiều người bệnh, mang lại sự sống, niềm vui và hạnh phúc cho bản thân và gia đình mỗi người bệnh.

          Thực hiện chủ trương của BCĐ Quốc gia vận động Hiến máu tình nguyện năm 2019. BCĐ vận động Hiến máu nhân đạo huyện Yên Lạc đã xây dựng kế hoạch và tổ chức ngày Hội hiến máu nhân đạo tình nguyện năm 2019. Xin trân trọng kính mời toàn thể cán bộ, ĐVTN và nhân dân hãy tham gia Hiến máu nhân đạo tình nguyện cứu người năm 2019, được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể hao huyện Yên Lạc, dự kiến vào cuối tháng 10/2019, mọi chi tiết xin liên hệ tại Hội Chữ thập đỏ hoặc đoàn thanh niên tại địa phương.

          Thay mặt cho những người bệnh và những người làm công tác vận động Hiến máu nhân đạo, xin trân thành cảm ơn những tấm lòng nhân ái của quý vị và các bạn.

Văn Danh Nam