Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

TẤM GƯƠNG LÀM KINH TẾ GIỎI

(Ngày đăng: 28/02/2019, số lượt xem: 37)

 

Là một xã nghèo của huyện Yên Lạc, người dân Đại Tự chủ yếu sống bằng nghề làm nông, không có ngành nghề phụ. Với thực tiễn như vậy thanh niên trong độ tuổi lao động sau khi cầm tấm bằng Đại học, cao đẳng, trung cấp hoặc cả với những thanh niên chỉ học hết bậc Trung học cơ sở, trung học  phổ thông đều có xu hướng bươn chải ra thành phố kiếm sống, làm giàu. Thế nhưng với anh Hoàng Văn Cường - sinh năm 1986 lại là một trong những thanh niên tiêu biểu của xã Đại Tự luôn có nguyện vọng làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của mình.

 

Theo gia đình vào tỉnh Lâm Đồng lập nghiệp từ năm 1997 anh Cường theo học chuyên ngành kế toán Trường Đại học quốc tế Hồng Bàng tại thành phố Hồ Chí Minh, cầm tấm bằng loại khá trên tay Cường đi làm ở một số công ty, doanh nghiệp và tự tìm hướng kinh doanh như: kinh doanh nhà hàng, bán hàng quần áo... tuy nhiên nhận thấy hướng đi chưa đúng, chưa đạt kết quả như mong muốn. Với ý chí nung nấu luôn muốn xây dựng quê hương , cộng với lòng yêu thiên nhiên cây cối, anh đã từ bỏ công việc, xa gia đình, một mình trở về quê hương để thực hiện ước mơ.

Ấn tượng đầu tiên khi gặp Cường bất cứ ai đều cảm thấy rằng anh là một người gần gũi, thân thiện, nụ cười luôn trực trên môi và nét mặt già dặn trưởng thành hơn so với độ tuổi của anh. Lúc bấy giờ khi mà các bạn cùng trang lứa hầu hết đã yên bề gia thất thì anh vẫn nuôi nguyện vọng khởi nghiệp của riêng mình.

Cuối năm 2015 trở về quê hương, với số vốn 200 triệu đồng cùng với mảnh ruộng có sẵn của bố mẹ, Cường tự thuê thêm quỹ đất, xây dựng cơ sở vật chất, thuê máy đào múc, xẻ rãnh làm luống để trồng cây ăn quả. Diện tích ban đầu khoảng 1 héc ta anh đầu tư trồng các loại cây ăn quả như: ổi đài loan, mít thái...


Biết rằng những bước đi ban đầu sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực, ý chí phấn đấu, cần cù chịu khó của anh đã đem lại những kết quả đầu tiên rất khởi sắc. Cho đến nay diện tích vườn cây ăn quả của anh đã tăng lên 2 héc ta với gần 1000 cây ổi, 300 cây mít cho doanh thu mỗi năm trung bình từ 150 -160 tr đồng.

Không chỉ dừng lại ở đó anh Cường vẫn tiếp tục thuê thầu các khu vực đất trũng để tiếp tục nhân rộng mô hình vườn cây ăn quả.

Mặc dù rất bận rộn với công việc nhưng anh Cường vẫn dành thời gian, tấm lòng của mình tham gia đội tình nguyện, đến tận nơi trao những xuất quà nhỏ để giúp đỡ những mành đời còn khó khăn.

Sau 3 năm kiên trì phấn đấu thực hiện ước mơ, thu nhập ổn định hơn thì đến năm 2018 anh Cường lập gia đình. Mong muốn của anh là tiếp tục mở rộng mô hình vườn cây ăn quả để xây dựng cuộc sống, góp phần làm giàu cho quê hương và giúp đỡ nhiều hơn nữa những mảnh đời khó khăn khác.

Với sự nỗ lực phấn đấu của mình anh Hoàng Văn Cường xứng đáng là tấm gương sáng cho đoàn viên thanh niên học tập và noi theo.

                                                                       Tác giả: Nguyễn Thị Oanh - Bí thư Đoàn xã Đại Tự

Văn Danh Nam