Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Yên Lạc; Địa chỉ : Thị trấn Yên Lạc - Huyện Yên Lạc - Tỉnh Vĩnh Phúc; Điện thoại: 0211.3836 465; Email: huyendoanyenlac20@gmail.com
Từ khóa tìm kiếm Từ khóa tìm kiếm

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn xã Yên Đồng

(Ngày đăng: 15/12/2021, số lượt xem: 362)

       Nhằm hỗ trợ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có cuộc sống ổn định, từng bước xóa đói giảm nghèo. Tạo động lực và tiền đề quan trọng cho đoàn viên, thanh niên và các hộ gia đình vượt qua khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, lập thân, lập nghiệp. BTV Huyện đoàn Yên Lạc đã chỉ đạo CLB Kết nối trái tim huyện phối hợp với CLB T3 - Tuổi trẻ Vĩnh Phúc khu vực Yên Lạc và các CLB khác vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ trao tặng cho gia đình bà Nguyễn Thị Loan, thôn Đông Mẫu, xã Yên Đồng 01 sổ tiết kiệm và một số vật dụng sinh hoạt gia đình như: Tủ lạnh, máy lọc nước với tổng trị giá 40 triệu đồng nhân dịp gia đình được bàn giao nhà Đại đoàn kết.

        Căn nhà Đại đoàn kết được khởi công từ đầu tháng 10/2021, trong quá trình xây dựng, các thành viên trong CLB đã tích cức tham gia hỗ trợ ngày công; đến nay, sau 02 tháng thi công ngôi nhà đã hoàn thiện có diện tích hơn 40m2, gồm 01 phòng khách, 01 phòng ngủ, công trình phụ, mái lợp tôn, nền nhà lát gạch hoa có tổng kinh phí xây dựng là 290 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí xây dựng công trình được MTTQ huyện trích từ Quỹ ‘Vì người nghèo’’ và Công  ty TNHH TM&SX Khải Thành hỗ trợ.

        Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ Yên Lạc. Trong thời gian tới, BTV Huyện đoàn tiếp tục huy động các nguồn lực, kêu gọi các mạnh thường quân cùng sự chung tay đóng góp của đoàn viên, thanh niên hỗ trợ xây dựng Nhà nhân ái cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Nguyễn Ngọc Toản - Huyện đoàn Yên Lạc